Mã Vân - triết lý sống của tôi (1105)

 

Description: https://salt.tikicdn.com/cache/550x550/media/catalog/product/i/m/img448_16.jpg 

 

 

Tác giả: Trương Yến

 Nhà xuất bản: Lao động

Năm xuất bản: 2017

Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1

                           – Giá sách tham khảo Tâm lý học.

Theo công bố của tạp chí Forbes, Mã Vân là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm 2018. Nổi tiếng và giàu có nhưng ông lại không phải là một học sinh thông minh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Kết quả học tập không tốt, hai lần thi trượt đại học, bị Harvard từ chối đến 10 lần. Vậy đâu là bí quyết giúp Mã Vân dẫn dắt tập đoàn Alibaba đi đến thành công và trở thành đế chế trong lĩnh vực thương mại điện tử tại thị trường Trung Quốc?

Cuốn sách “Mã Vân - Triết lý sống của tôi” do tác giả Trương Yến viết giúp bạn đọc tìm hiểu những điểm độc đáo trong quan niệm và cách điều hành quản lý doanh nghiệp của vị chủ tịch tài năng này.

Sách gồm mười hai chương tương ứng với mười hai triết lý về cuộc sống và sự nghiệp của Mã Vân:

Triết lý trưởng thành - kiên trì: Theo Mã Vân, muốn trưởng thành, phát triển thì mỗi người cần khắc phục những hạn chế, thiếu sót của bản thân; dũng cảm đối mặt với khó khăn, có niềm tin và kiên trì với mục tiêu đề ra.

Triết lý khởi nghiệp - cơ hội - kinh doanh: luôn trong tâm thế sẵn sàng và chủ động, biết nắm bắt cơ hội từ những người xung quanh. Kinh doanh phải biết gây dựng lòng tin cho khách hàng, quan tâm đến chất lượng sản phẩm, hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh.

Triết lý lãnh đạo - quản lý: người lãnh đạo giỏi phải biết phát huy thế mạnh và tố chất của mỗi nhân viên. Chia sẻ bảy yếu tố cần có của người lãnh đạo: hiểu cách làm người, xác định mục tiêu rõ ràng, tinh thần ngoan cường, biết khích lệ, học cách chia sẻ quyền lực, luôn đổi mới, chú trọng giao tiếp. Trong công tác quản lý, biết cách tạo lòng tin và xây dựng môi trường làm việc thoải mái.

Triết lý sáng tạo - cạnh tranh - chiến lược - làm giàu: Theo quan điểm của Mã Vân, ý tưởng thường xuất phát từ những quan sát thực tế. Doanh nghiệp phải có đối thủ cạnh tranh để kích thích sự sáng tạo, tiến bộ. Xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý, coi trọng chữ tín và quyền lợi của nhân viên, khách hàng.

Triết lý sống: đúc kết quan niệm và phương pháp làm việc của Mã Vân: duy trì tinh thần lạc quan, kiên trì, khiêm tốn, biết lắng nghe và quan tâm đến mọi người,…

Cuộc đời Mã Vân đã truyền cảm hứng và cổ vũ tinh thần cho rất nhiều người, đặc biệt là những ai dám thay đổi bản thân trên con đường chinh phục sự thành công.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!