Anh em nhà Wright (877)

 

Description: https://www.sachkhaitam.com/Data/Sites/1/Product/9360/anh-em-nha-wright.png

   

 

   Tác giả: David MCCullough; Nguyễn Đình Hào dịch

 Nhà xuất bản: Khoa học xã hội

 Năm xuất bản: 2018

   Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 – Giá sách tham khảo Văn hóa - Giáo dục.

Từ xa xưa, con người đã khát vọng được bay trên bầu trời, di chuyển từ vùng đất này qua vùng đất khác giống như loài chim. Ước mơ ấy đã được hiện thực hóa trong thế kỷ 20. Năm 1903, Orville Wright trở thành phi công thực hiện chuyến bay thành công đầu tiên trên thế giới, mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử ngành hàng không.

Cuốn sách “Anh em nhà Wright” của tác giả David MCCullough tái hiện lại những khoảnh khắc lịch sử ghi dấu ấn của Orville và Wilbur Wright, từ việc thử nghiệm máy bay cánh lượn không động cơ đến phát minh máy bay gắn động cơ đầu tiên.

Cuốn sách gồm 3 phần:

Phần một: Giấc mơ chế tạo máy bay của anh em Wright. Nhờ có sự ủng hộ từ gia đình, điều kiện khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ tại quê hương Ohio nước Mỹ và trên hết là những nỗ lực không từ bỏ ước mơ, anh em Wright đã quyết tâm nghiên cứu, chế tạo máy bay. Tác giả miêu tả Orville và Wilbur Wright là những người có ngoại hình đối lập với tính cách, bên ngoài trầm lặng nhưng bên trong lại rất mạnh mẽ và kiên trì. Họ đã dày công nghiên cứu về loài chim, các tác phẩm viết về động vật, thiên văn học, khí tượng, gió, động cơ cho đến việc lựa chọn địa điểm bay thử nghiệm và các phát hiện liên quan đến độ cong cánh máy bay.

Phần hai: Những thành tựu đạt được của anh em Wright. Mặc dù liên tiếp đối diện với khó khăn và gặp thất bại, nhưng Orville và Wilbur đã nghiên cứu thành công chiếc máy bay gắn động cơ đầu tiên, đặt tên là Flyer I. Chuyến bay được thử nghiệm thành công vào ngày 17 tháng 12 năm 1903. Tiếp đó là những cải tiến mới về thiết kế, động cơ, công suất với mong muốn đưa sáng chế của mình ra thị trường với chiếc Flyer III. Máy bay được Wilbur và cộng sự bay thử nghiệm tại Le Mans (Pháp) vào năm 1908 trước sự chứng kiến của các nhà báo, phóng viên, giới chức Pháp và người dân địa phương,...

Phần ba: Những kỷ niệm đáng nhớ của anh em Wright. Tác giả đề cập đến sự cố gãy cánh máy bay trong một lần bay cùng hành khách của Orville. Tuy nhiên, họ đã không lùi bước, tích cực làm việc và liên tiếp giành được các hợp đồng, giải thưởng giá trị từ các phát minh của mình. Anh em Wright đã trở thành người hùng của nước Mỹ, nhân được sự quan tâm và ngưỡng mộ của thế giới.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!