Trật tự thế giới – World Order (366)

      Trải qua các thời kỳ lịch sử, trật tự địa chính trị thế giới có sự thay đổi sâu sắc và ảnh hưởng tới các lĩnh vực của đời sống xã hội. Hiện nay, tình hình chính trị thế giới còn nhiều bất ổn và diễn biến phức tạp, đòi hỏi mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam phải tự lực, tự cường, nâng cao vị thế tương quan của mình với các cường quốc trên thế giới.

      Henry Alfred Kissinger – nguyên cố vấn an ninh quốc gia, một trong những ngoại trưởng xuất chúng của nước Mỹ và chính khách lỗi lạc nhất thời hiện đại, đã phác họa toàn cảnh cục diện chính trị thế giới qua cuốn sách “Trật tự thế giới – World Order”. Tác phẩm được mua bản quyền và dịch sang tiếng Việt bởi Công ty Cổ phần sách Alpha.

      Phần đầu cuốn sách, khái quát bức tranh địa chính trị thế giới và châu Á dưới góc nhìn và quan điểm của Kissinger; các đặc tính của trật tự thế giới hiện đại. Phần nội dung chính đi sâu phân tích hệ thống quyền lực tại khu vực châu Âu, châu Á, Trung Đông - điển hình là thế giới Hồi giáo. Vai trò và quyền lực của Mỹ trong việc duy trì hòa bình thế giới, ổn định trật tự các châu lục, bảo vệ nền dân chủ của các quốc gia. Kissinger cũng chỉ ra tính nước đôi trong quan hệ chính trị và ngoại giao quốc tế của Mỹ. Phần cuối cuốn sách là những đánh giá về tác động của khoa học công nghệ đối với đời sống con người nói chung và chính trị nói riêng; đưa ra nhận định về trật tự thế giới mới hiện nay.

      Sách do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành năm 2016, mang đến cho bạn đọc một góc nhìn sâu sắc về trật tự địa chính trị thế giới hiện đại; hiện có tại Trung tâm Thông tin Thư viện - Phòng đọc 1 - Giá sách tham khảo Chính trị.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!