Sổ tay khởi nghiệp (149)

      Khởi nghiệp – Startup là mô hình quen thuộc với giới trẻ trong những năm gần đây. Đây không phải là làn sóng, phong trào mà là xu hướng phát triển tất yếu, thực chất. Đã có nhiều bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp nhưng lúng túng, thiếu phương pháp, chưa tìm được con đường riêng của mình.

      Nhóm tác giả là các doanh nhân trẻ đã khởi nghiệp thành công biên soạn “Sổ tay khởi nghiệp”. với mong muốn gửi tới các bạn trẻ những vấn đề cốt lõi, chia sẻ, kinh nghiệm trên con đường khởi nghiệp đầy gian truân, thử thách.

      Để khởi nghiệp, bạn cần có ý tưởng, động lực và khi đó bạn đã giải đáp được câu hỏi lý do bạn khởi nghiệp? Tiếp theo bạn cần xác định rõ khởi nghiệp cần gì? Hành trang bạn có, sự ủng hộ của người thân,… Có ý tưởng nhưng chìa khóa để thành công chính là bạn phải vạch ra kế hoạch kinh doanh, cách thức vận hành doanh nghiệp. Đó là phương thức xây dựng đội ngũ, cách thức tìm kiếm khách hàng, lựa chọn thương hiệu hay tìm sự hỗ trợ từ cộng đồng.

      Ngoài những câu hỏi như một công cụ giúp bạn kiểm tra lại hành trang của mình, sổ tay còn chia sẻ về trải nghiệm, hành trình khởi nghiệp của các tác giả và doanh nhân trẻ. Nhiều người đã thành công, nổi tiếng như Phạm Việt Anh – Nhà sáng lập Công ty Left Brain Connectors, Nguyễn Tuấn Quỳnh – Tổng giám đốc Công ty Saigon Books,… và những người đang từng bước xoay sở với doanh nghiệp của mình. Với những kinh nghiệm quý báu này, bạn sẽ tìm được hướng đi trên con đường khởi nghiệp.

      Sách do nhà xuấn bản Trẻ phối hợp với Saigonbooks xuất bản năm 2016,  hiện có tại Trung tâm Thông tin thư viện – Phòng đọc 1 – Giá Tham khảo kinh tế

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!