Thế giới phẳng (1140)

 

     

     

      Tác giả: Thomas L.Friedman

      Nhà xuất bản Trẻ

      Năm xuất bản: 2017

      Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 

                                - Giá Tham khảo kinh tế.

Thế giới phẳng là tác phẩm nổi tiếng của Thomas L.Friedman, một nhà báo, biên tập viên chuyên mục ngoại giao và kinh tế của tạp chí New York Times. Bằng con mắt tinh tế, sắc sảo, ông trình bày những vấn đề toàn cầu hoá một cách súc tích, sinh động, dí dỏm giúp bạn đọc lĩnh hội vấn đề một cách dễ dàng.

Thế giới phẳng là câu chuyện kể về những biến động lớn diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Khi mà những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ thông tin liên lạc đã nối liền mọi người trên thế giới lại gần nhau hơn, giúp cho nhiều quốc gia trở nên phồn thịnh do đó đòi hỏi mỗi quốc gia, cá nhân phải chủ động nắm bắt những thành tựu đó nếu không muốn bị tụt hậu. 

Trong cuốn sách, Friedman vạch ra “nguyên nhân và cách thức mà toàn cầu hóa đang bùng nổ với tốc độ ghê gớm” (Robert Wright, Slate) cũng như giải mã thế giới phẳng một cách tài tình khiến độc giả hiểu được những biến động khôn lường đang diễn ra ngay trước mắt. Với khả năng phân tích những vấn đề phức tạp về chính sách đối ngoại và kinh tế đạt tới mức phi thường, ông đã mô tả cách thức mà sự làm phẳng thế giới đã xuất hiện vào đầu thế kỷ 21, tầm quan trọng của nó đối với các quốc gia, công ty, cộng đồng và cá nhân, đồng thời đưa ra biện pháp để chính phủ và xã hội thích nghi với thể giới phẳng cũng như lý do vì sao có những thế lực muốn cản trở nó. Dưới ngòi bút đầy sức mạnh của một trong những nhà báo có uy tín nhất nước Mỹ, Thế giới phẳng phản ánh bộ mặt mới nhất của toàn cầu hóa cũng như những thành công và thách thức mà nó mang lại.

Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà chính trị, nhà hoạch định chính sách và bạn đọc quan tâm đến tương lai, việc làm, khoa học, công nghệ và sáng tạo.

                                        Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!