Suy nghĩ ngược (569)

 

Description: C:\Users\ADFMIN\Pictures\SuyNghiNguoc.png

 

 

  Tác giả: Shiratori Haruhiko

  Nhà xuất bản: Hà Nội

  Năm xuất bản: 2019

  Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 - Giá Tâm lý học. 

 

Tôi đã từng ngồi tĩnh lặng một mình và đặt ra những câu hỏi vì sao cho cuộc đời mình: vì sao phải lo lắng, phiền muộn? vì sao luôn cảm thấy mệt mỏi? sao không tự tin và coi trọng bản thân mình?.... Sau khi đọc xong cuốn sách “Suy nghĩ ngược” của Shiratori Haruhiko, mọi câu hỏi đã được giải đáp bằng một câu ngắn gọn do suy nghĩ của chính mình.

Trong “Suy nghĩ ngược”, Shiratori Haruhiko chia sẻ với bạn về những điều có thể huỷ hoại cuộc đời mình và giúp bạn cải thiện suy nghĩ từ kinh nghiệm sống hữu ích được rút ra qua những trải nghiệm của chính tác giả trong công việc và cuộc sống.

Cuộc đời con người trở nên vô nghĩa khi luôn tính toán thiệt hơn, không cố gắng hết mình, dung túng cho bản thân, đố kị, chỉ trích người khác, hoặc tự ti, không coi trọng giá trị của bản thân,... Nếu tiếp tục những suy nghĩ và hành động này, bạn sẽ mất đi những điều quý giá. Vì thế, ngay từ lúc này, bạn hãy thay đổi suy nghĩ để sống chủ động, tích cực và đạt được thành công.

Sự bị động trong cuộc sống sẽ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Thay vào đó, bạn hãy làm chủ và tìm ra những điều mới mẻ trong cuộc sống. Nếu bạn luôn suy nghĩ theo khuôn mẫu thì sẽ không tìm được những điều mới lạ cho cuộc đời mình. Hãy làm mới chính mình bằng suy nghĩ và hành động mới. Giá trị của cuộc sống không phải tồn tại từ bên ngoài mà ngay ở bản thân chúng ta, khi từ bỏ được sự tự tôn, tự đại, cái tôi của bản thân, luôn có sự cảm thông, thấu hiểu người khác, làm mọi việc một cách nghiêm túc, hết mình thì ta sẽ tìm được ý nghĩa của cuộc sống.

Bạn đừng nghĩ mọi vấn đề trong cuộc sống đều do yếu tố khách quan mà đó là do chính con người, quan điểm, lối sống, cách tiếp nhận của bạn. Hãy giải quyết vấn đề bằng cách đối mặt với nó và sử dụng trọn vẹn tài năng, kĩ thuật, tấm lòng, thời gian và tình yêu của bạn.

Bạn cần có khoảng lặng để tái tạo năng lượng, khoảng lặng này là thời gian bạn nghỉ ngơi, loại bỏ trong tâm hồn mình những ồn ào, sợ hãi, suy tư, lo lắng và đưa mình vào một trạng thái hoàn toàn an nhiên, thư thái, khi đó bạn sẽ có một tinh thần tươi sáng, tâm hồn thanh tịnh, suy nghĩ thông thoáng về các vấn đề và nỗi băn khoăn trước đó.

Tác giả cũng chia sẻ những kinh nghiệm để tìm thấy niềm vui, sự thành công trong công việc. Trước tiên, bạn phải vạch ra mục tiêu của mình và theo đuổi tới cùng. Bạn hãy nỗ lực làm việc một cách chuyên nghiệp cho dù đó là công việc tầm thường trong con mắt của bạn. Đừng bao giờ nghĩ mình kém cỏi, chính suy nghĩ đó sẽ trói buộc bản thân bạn. John C.Maxwell đã từng nhận định: “tiềm năng của con người là không giới hạn”, Shiratori Haruhiko cũng cho rằng tiềm năng của bạn thực sự rất lớn. Bạn hãy khơi dậy tiềm năng đó bằng cách bao dung với chính mình, cho mình một cơ hội, khích lệ bản thân, tin tưởng chính mình, tìm được người tán đồng, có như vậy bất kể công việc gì bạn sẽ hoàn thành tốt.

Bạn hãy đọc “Suy nghĩ ngược” một cách chậm rãi, ở một nơi yên tĩnh để tâm trí bạn được gột rửa bằng dòng nước tươi mát, để bạn cảm nhận rõ ràng cách suy nghĩ và các giá trị bản thân từ trước đến nay qua một chiếc kính mới.

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!