Ngày Hội sách và văn hóa đọc năm 2015

      Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, nhằm tôn vinh giá trị của sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng bạn đọc, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Ngày hội Sách & Văn hóa đọc năm 2015 vào các ngày 22, 23 tháng 4 năm 2015.

      Ngày hội sách đã trở thành hoạt động thường niên của Trường. Ngày hội Sách & Văn hoá đọc năm 2015 gồm các hoạt động: hội thi xếp sách nghệ thuật; hội nghị bạn đọc; trưng bày, giới thiệu, bán sách trợ giá.

           

      Hội thi xếp sách nghệ thuật dành cho các câu lạc bộ sinh viên thuộc Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội là điểm nhấn của ngày hội. Các đội dự thi gồm: Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện, Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ Âm nhạc nghệ thuật, Câu lạc bộ Luật gia trẻ. Với những ý tưởng sáng tạo, tinh thần làm việc nghiêm túc và sự chuẩn bị công phu, các đội đã mang đến hội thi những mô hình sách ấn tượng, độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao.

      Kết quả Hội thi xếp sách nghệ thuật, với ý tưởng độc đáo, hình khối cân đối, màu sắc hài hoà và phần thuyết minh hấp dẫn, mô hình "Cầu Nhật Tân" của đội Câu lạc bộ tiếng Anh đã chinh phục được Ban Giám khảo và các bạn sinh viên tham gia bình chọn và giành giả nhất hội thi. Giải nhì thuộc về Câu lạc bộ Luật gia trẻ với “Mô hình "HLU", đồng giải ba được trao Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện với mô hình "Xe tăng chiến thắng" và Câu lạc bộ Âm nhạc nghệ thuật với “Mô hình Khuê văn các”

        

                     Giải nhất: Mô hình “Cầu Nhật Tân”                                 Giải nhì: Mô hình “HLU”

      Hội nghị bạn đọc là hình thức trao đổi thông tin giữa thư viện và bạn đọc, là diễn đàn để những người làm thư viện tiếp nhận thông tin phản hồi, lắng nghe ý kiến góp ý của bạn đọc, nắm bắt nhu cầu về thông tin và tài liệu của các đối tượng bạn đọc để tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ thư viện nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, đồng thời xây dựng mối quan hệ công chúng giữa thư viện với bạn đọc.

          

Đồng giải ba: Mô hình “Xe tăng chiến thắng”, “Khuê văn các”

      Hội nghị bạn đọc đã thu hút 52 đại biểu đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, giảng viên, học viên, sinh viên là bạn đọc thân thiết của thư viện. Có 16 lượt ý kiến phát biểu tại hội nghị, các ý kiến đánh giá, góp ý về công tác bổ sung và phát triển vốn tài liệu, chất lượng các sản phẩm và dịch vụ thư viện, về mối quan hệ giữa thư viện với các khoa chuyên môn, tổ bộ môn trong việc đáp ứng nhu cầu về thông tin và tài liệu phục vụ nghiên cứu và đào tạo; sự phối hợp giữa thư viện với các đơn vị có liên quan trong công tác quản lý vốn tài liệu…

      Bên cạnh các ý kiến góp ý cho hoạt động của thư viện, hội nghị còn tiếp nhận nhiều sáng kiến, hiến kế của các đại biểu để thư viện tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các sản phẩm và dịch vụ, giải pháp khai thác và sử dụng hiệu quả tiềm lực hiện có của thư viện.

         

      Các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán sách trợ giá góp phần đáng kể tạo nên thành công của Ngày hội Sách & Văn hoá đọc năm 2015. Các đơn vị tham gia gồm: Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Nhà xuất bản Tư Pháp, Công ty Cổ phần sách Alpha, Công ty TNHH Nam Hoàng, Nhà sách Dân Hiền và quầy sách của Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Luật Hà Nội đã mang đến cho bạn đọc những cuốn sách hay, bổ ích, thiết thực với mức giá ưu đãi, hấp dẫn. Hoạt động này đã thu hút được đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên của Trường tham gia, tạo không khí vui tươi, náo nhiệt của Ngày hội sách.

                                                                   

                                                                                          Lê Thị Hạnh