Beginning evidence (511)

 

https://images-na.ssl-images-amazon.com/images/I/512G27MVvFL._SX352_BO1,204,203,200_.jpg 

 

 

       Tác giả: Charanjit Singh

       Nhà xuất bản: Routledge

       Năm xuất bản: 2014

       Địa chỉ tài liệu: GVA 002478 - Phòng đọc 2 - Giá số 21

Chứng cứ đóng vai trò quan trọng trong pháp luật Tố tụng Dân sự và Hình sự. Cuốn sách “Beginning evidence” của tác giả Charanjit Singh giới thiệu với bạn đọc những nội dung cơ bản về Luật chứng cứ.

Cuốn sách gồm 10 chương:

Chương 1: Nguyên tắc cơ bản, sự phát triển của Luật chứng cứ; phân loại chứng cứ; xác thực chứng cứ; vai trò của Thẩm phán, luật sư trong Luật chứng cứ Anh.

Chương 2 - 3: Tiêu chuẩn chứng minh và phân loại nghĩa vụ chứng minh trong vụ án dân sự, hình sự; lời khai của nhân chứng, xác định năng lực của nhân chứng, biện pháp hướng dẫn đặc biệt dành cho người làm chứng là thanh thiếu niên, nhóm người dễ bị tổn thương, quy trình kiểm tra, đánh giá chứng cứ.

Chương 4 - 8: Nguyên tắc tiết lộ bằng chứng, quyền được im lặng của bị đơn, cảnh báo về bằng chứng đáng ngờ, khái niệm tin đồn và chứng cứ tin đồn trong Tố tụng hình sự, dân sự; tuyên bố thừa nhận và các loại chứng cứ khác.

Chương 9 - 10: Đặc điểm của chứng cứ và một số loại chứng cứ: chứng cứ chuyên gia, chứng cứ vật chất, chứng cứ là tài liệu và chứng cứ ý kiến.

Beginning evidence” là tài liệu phục vụ học tập. Mỗi chương của cuốn sách bắt đầu bằng mục Learning outcomes”, kết thúc bằng mục Summary” khái quát lại những vấn đề được trình bày trong chương. Mục Futher reading cung cấp danh mục tài liệu tham khảo giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về nội dung được đề cập.

Sách là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho sinh viên, bạn đọc muốn tìm hiểu về chứng cứ trong hoạt động Tố tụng dân sự, hình sự.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!