Quan hệ công chúng (1249)

         

 

 

      Tác giả: TS. Vân Thị Hồng Loan chủ biên,  

      Nguyễn Ngọc Đan Thanh,…

      Nhà xuất bản: Lao động

      Năm xuất bản: 2016

Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 - Giá tham khảo Kinh tế.

 

Quan hệ công chúng – PR (Public Relations) là hoạt động không thể thiếu trong các tổ chức, doanh nghiệp nhằm thiết lập cầu nối với cộng đồng, khách hàng. Hiện nay, hoạt động PR đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì đây là lĩnh vực sáng tạo không giới hạn, có nhiều cơ hội để bạn khẳng định bản thân. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về PR, có những kỹ năng cần thiết trong hoạt động, quản lý PR, TS. Vân Thị Hồng Loan và nhóm tác giả biên soạn cuốn sách Quan hệ công chúng”.

Mở đầu cuốn sách, tác giả trình bày thế nào là PR? Lịch sử hình thành, chức năng của PR; mối quan hệ giữa PR với marketing và quảng cáo? Tiến trình hoạch định PR gồm 3 giai đoạn: Nghiên cứu, lập kế hoạch và thực hiện kế hoach PR.

PR có một số hoạt động như: Quan hệ báo chí, tổ chức sự kiện, quản lý khủng hoảng, hoạt động xã hội, tài trợ,… Trong khuôn khổ cuốn sách này, tác giả giới thiệu tới bạn đọc hoạt động quan hệ với báo chí; nhận diện, quản lý và cách xử lý khủng hoảng; cách thức PR nội bộ trong tổ chức, doanh nghiệp.

Phần cuối của cuốn sách trình bày kỹ năng cần thiết để triển khai thực hiện kế hoạch PR như kỹ năng viết, trả lời phỏng vấn, thuyết trình, tổ chức sự kiện; vai trò và nhiệm vụ của chuyên viên PR trong các tổ chức khác nhau, vấn đề pháp lý trong lĩnh vực PR ở Việt Nam hiện nay và một số lời khuyên đối với người mới bước vào nghề PR.

Mỗi chương của sách đều có phần bài tập giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt và đánh giá được mức độ tiếp nhận thông tin.

Sách là tài liệu tham khảo hữu ích đối với bạn đọc quan tâm đến hoạt động PR.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!