Cùng John Maxwell thành công: bí quyết thành công nằm trong chính kế hoạch hằng ngày của bạn (1204)

 

Description:  Cùng John Maxwell Thành Công

 

 

    Tác giả: John C. Maxwell

    Nhà xuất bản: Công thương

    Năm xuất bản: 2019

    Vị trí tài liệu: Phòng mượn 2, Phòng đọc 1 – Giá Tâm lý học.

Trong cuộc sống và công việc, ai cũng mong muốn đạt được thành công. Tuy nhiên, thành công không đến ngẫu nhiên mà đó là kết quả của một quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ. Bạn sẽ không bao giờ thay đổi được cuộc đời mình khi chỉ suy nghĩ mà không làm gì cả. Nếu bạn còn bối rối trong việc lập kế hoạch hành động cho bản thân, hãy tham khảo 12 lời khuyên của John Maxwell được chia sẻ trong cuốn sách “Cùng John Maxwell thành công: bí quyết thành công nằm trong chính kế hoạch hằng ngày của bạn”. Lật giở từng trang sách, bạn sẽ thấy những bí quyết mà tác giả đưa ra rất đơn giản, dễ hiểu giống như “12 việc làm hàng ngày” mà chúng ta cần thực hiện.

Thái độ: Theo John Maxwell, việc đầu tiên để bắt đầu hành trình chinh phục thành công là bạn phải có một thái độ sống tích cực. Chính tác giả đã nhận ra tầm quan trọng của thái độ vào năm 17 tuổi khi huấn luyện viên bóng rổ của trường quyết định chọn ông làm đội trưởng bởi ông có thái độ tốt và có ảnh hưởng tốt đến các đồng đội khác. Vậy, bạn cần làm gì để giữ thái độ sống tích cực và lan toả năng lượng ấy tới mọi người xung quanh? Hãy thực hành lời khuyên của tác giả: thay đổi các suy nghĩ không tốt, phát triển nhận thức sâu sắc về cuộc sống, tìm kiếm mặt tích cực trong mọi vấn đề, biết ơn mọi người,…

Sức khoẻ là thứ vô cùng quý giá, là cơ sở để mỗi người thực hiện ý tưởng, ước mơ của cuộc đời mình. Chăm sóc thật tốt bản thân bằng cách tập luyện, ăn uống khoa học, tìm động lực sống, cười mỗi ngày sẽ giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tràn đầy hứng khởi.

Mối quan hệ được xem như một trong những sách lược quan trọng để có được thành công dù trong cuộc sống thường nhật hay công việc của mỗi người. Mối quan hệ rộng rãi giúp mọi người xích lại gần nhau hơn và mang đến nhiều cơ hội tốt, tạo đà cho sự thăng tiến. Bởi vậy, bạn hãy dành thời gian, tình cảm để nuôi dưỡng và vun đắp mối quan hệ với mọi người xung quanh mỗi ngày. Dale Carnegie – tác giả cuốn sách “Đắc nhân tâm” chia sẻ: “Để kết bạn, trước hết người ta phải thật thân thiện”. Rõ ràng, nếu bạn không quan tâm, cố gắng thấu hiểu và đề cao giá trị của người khác thì thật khó để xây dựng được một mối quan hệ gắn kết. Bạn cũng đừng ngại ngần bày tỏ sự yêu thương và lòng biết ơn tới mọi người xung quanh, bởi tình thương làm cho cuộc sống trở nên ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Trưởng thành: Cuộc đời mỗi người đều phải trải qua rất nhiều trải nghiệm, và cảm xúc khác nhau, có thành công, thất bại, niềm vui và cả nỗi buồn. Nhưng chính điều đó khiến bạn từng bước trưởng thành hơn. Trưởng thành là một quá trình dài mà bạn cần chuẩn bị hành trang để chinh phục nó. Trước tiên, chúng ta hãy tìm lời giải đáp cho các câu hỏi: Tiềm năng của bạn là gì? Bạn có quyết tâm thay đổi bản thân hay không? Bạn sẽ đến hướng đến mục tiêu phát triển nào trong tương lai? Lên kế hoạch cụ thể, từng bước thực hiện các mục tiêu đề ra mỗi ngày là gợi ý tiếp theo để giúp bạn phát triển bản thân và trưởng thành hơn.

Với cuốn sách Cùng John Maxwell thành công: bí quyết thành công nằm trong chính kế hoạch hằng ngày của bạn”, bạn còn tìm thấy bí quyết để gắn kết gia đình, phát triển tư duy, trân trọng và thực hành các giá trị tốt đẹp trong cuộc sống hay duy trì sự cam kết với các quyết định của bản thân,… Mỗi bài học được diễn giải ngắn gọn, xúc tích thông qua những câu chuyện sinh động đời thường và trải nghiệm của chính tác giả.

“Cách mà bạn sống hôm nay chính là sự tự chuẩn bị cho ngày mai” là thông điệp lớn nhất mà John Maxwell muốn gửi gắm tới người đọc thông qua cuốn sách. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy lên ý tưởng và hành động ngay thôi. Bí quyết thành công luôn nằm trong chính kế hoạch hàng ngày của bạn!

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!