Tâm thư nhà lãnh đạo: những bài học để thành công trong cuộc sống (160)

 

 

 

Tác giả: Henry O. Dormann biên soạn

Năm xuất bản: 2017

Nhà xuất bản: Thanh niên

Vị trí tài liệu: Phòng đọc 1

                       – Giá sách Tham khảo Mác.

“Tâm thư nhà lãnh đạo: những bài học để thành công trong cuộc sống” tập hợp lời khuyên tâm huyết của gần 80 nhà lãnh đạo, chính trị gia, doanh nhân, nhà khoa học, nhà phát minh nổi tiếng, kiệt xuất được lựa chọn từ nhiều lĩnh vực khác nhau ở các quốc gia trên thế giới. Cuốn sách dành cho những ai mong muốn trưởng thành, trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai và thành công trong cuộc sống.

Mở đầu cuốn sách là lời khuyên của các nhà lãnh đạo về lý tưởng cuộc sống, cách xác định mục tiêu của sự nghiệp và cuộc đời: luôn dẫn đầu với những “điều tốt đẹp nhất”, đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy cố gắng để có niềm vui, kết nối với mọi người và làm điều mà bạn cho là đúng đắn. Để đạt được thành công, mỗi người phải luôn tìm tòi, nỗ lực hết sức, giữ tinh thần lạc quan khi phải đối mặt với tình huống khó khăn và vượt qua mọi thử thách. Vua Abdullah II (vương quốc Jordan) từng nói “sự tự tin và thái độ tích cực trong việc giải quyết các vấn đề, thách thức và khó khăn luôn đảm bảo hơn 50% chiến thắng”.

Tiếp theo, các tác giả chỉ ra con đường, cách thức dẫn dắt bạn đi tới mục tiêu đã định. Theo nhà báo Walter Cronkite (Mỹ) “Không có lối tắt cho sự hoàn hảo”. Bạn hãy cẩn thận, tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị; làm việc cật lực, chấp nhận rủi ro và giữ vững chính kiến, luôn tìm điều thực sự khơi dậy niềm đam mê của bạn, tìm kiếm công việc mà bạn yêu thích và muốn làm. Dù có bất kỳ mục tiêu nào trong cuộc sống, hãy luôn thử thách những điều mới mẻ, những thứ không ảnh hưởng đến các mục tiêu chính trong cuộc đời bạn nhưng có thể tăng phạm vi và nâng tầm chúng. Khi vấp ngã, bạn đừng vội thất vọng, hãy chọn cho mình một tâm thế vững vàng và lạc quan để đối mặt với tương lai.

Ngoài ra, cuốn sách còn chia sẻ với bạn đọc những lời khuyên về thái độ ứng xử, phương pháp xử lý, giải quyết các tình huống trong công việc và cuộc sống hàng ngày, là tài liệu tham khảo hữu ích cho thế hệ trẻ ngày nay và mai sau.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!