NLP căn bản: Những kỹ thuật tâm lý để thấu hiểu và gây ảnh hưởng đến người khác (1198)

 

Description: Kết quả hình ảnh cho nlp căn bản 

 

 

Tác giả: John Seymour, Joseph O'Connor

Nhà xuất bản: Lao động – Xã hội

Năm xuất bản: 2017

Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 – Giá Tâm lý ứng dụng.

Nếu bạn quan tâm đến phát triển và hoàn thiện bản thân, đừng bỏ qua cuốn sách NLP căn bản” của hai nhà tâm lý Joseph O’Connor và John Seymour. Cuốn sách giới thiệu về NLP và những phương pháp vận dụng NLP để thành công.

NLP là viết tắt của Neuro Linguistic Programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy. NLP hướng chúng ta đến việc sắp xếp những cảm nhận, suy nghĩ, trải nghiệm của bản thân về thế giới xung quanh và gợi ý cách thức để làm chủ thế giới đó thông qua ngôn ngữ và hành động trong giao tiếp.

Tất cả suy nghĩ, hành vi của chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi trạng thái cảm xúc. NLP đưa ra phương pháp điều chỉnh trạng thái cảm xúc, giúp bạn đạt được cảm xúc tích cực, từ đó thay đổi hành vi, suy nghĩ của chính mình và những người xung quanh.

Để diễn đạt hành vi, suy nghĩ và cảm xúc cá nhân chúng ta phải thể hiện thông qua ngôn ngữ và hành động. Đó là ngôn từ, chất giọng, điệu bộ, cử chỉ, ánh mắt. Trong một buổi gặp gỡ thông thường, hay một buổi thuyết phục, đàm phán, khi giao tiếp chúng ta nên kết hợp giữa từ ngữ, lời nói và hành động như dùng ánh mắt, nụ cười để thể hiện sự quan tâm đến người đối diện, thu hút đối phương và khiến họ dễ dàng chấp nhận suy nghĩ, ý kiến của bạn.

Trong quá trình vận dụng lập trình ngôn ngữ tư duy, nếu bạn đưa ra quyết định dẫn đến thất bại, hãy rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng cho các kế hoạch tiếp theo hoặc có thể học theo những hình mẫu có sẵn, vận dụng công thức thành công của những người xuất chúng nhất trong các lĩnh vực khác nhau vào cuộc sống.

Cuốn sách là một trong những cẩm nang hữu ích giúp bạn hoàn thiện bản thân và hình thành lối suy nghĩ tích cực.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!