Phương pháp tự học TOEIC (1434)

 

Kết quả hình ảnh cho phương pháp tự học toeic*hoàng ân

 

 

         Tác giả: Hoàng Ân

         Nhà xuất bản: Lao động – Xã hội

         Năm xuất bản: 2017

         Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 – Giá Tâm lý ứng dụng.

Nếu bạn đang ôn thi TOEIC, đừng bỏ qua cuốn sách Phương pháp tự học TOEIC” của tác giả Hoàng Ân. Với kinh nghiệm của người đạt điểm tối đa và sáng lập trung tâm luyện thi TOEIC thành công, tác giả chia sẻ bí quyết để tự học và hoàn thành tốt bài thi này, đó là: có biện pháp duy trì động lực học, phương pháp học và ghi nhớ những lời khuyên trước và trong kì thi.

TOEIC là bài thi được phát triển bởi Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh theo từng thang điểm. Tại Việt Nam, chứng chỉ TOEIC được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường cao đẳng, đại học. Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu).

Trước khi bắt đầu ôn luyện, bạn cần có biện pháp duy trì động lực học. Hãy quan niệm kì thi này là thước đo khả năng tiếng Anh của bạn thay vì đi thi chỉ để lấy điểm số. Trong quá trình học, hãy học thật sâu, luyện tập thật nhiều, tiếp lửa tinh thần bằng cách nghĩ đến lí do bắt đầu, mục đích học của bạn.

Phương pháp tự học TOEIC được phân theo lộ trình: học từ vựng, học nghe và học đọc. Chúng ta bắt đầu học từ vựng bằng cách: học từ mới; học qua hình ảnh, âm thanh; học từ câu chuyện của bản thân; đưa ra mục tiêu học từ vựng mỗi ngày và học qua website, ứng dụng trên điện thoại. Sau khi nắm chắc từ vựng, chúng ta sẽ luyện nghe TOEIC hiệu quả: hãy tìm ra lý do bạn không nghe được; ghi chép nhanh từ nghe thấy; nhập vai vào bài hội thoại; nghe mọi lúc mọi nơi; nghe và ghi chép lại. Tiếp theo, chúng ta sẽ học đọc TOEIC, ở phần này lời khuyên cho bạn là nắm vững ngữ pháp; dịch bài đọc; phân tích nội dung chính, suy luận và nắm chắc một số thủ thuật, chiến lược để làm các phần trong bài đọc hiểu.

Cuối cùng, lời khuyên cho bạn trước khi vào phòng thi là hãy giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị sẵn mọi thứ, đến địa điểm thi sớm, làm bài theo hướng dẫn và đúng thời gian quy định.

Sách là cẩm nang giúp bạn có động lực học và thi TOEIC đạt điểm cao.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!