Chìa khóa để trở thành người đa ngôn ngữ (312)

 

 

 

   Tác giả: Hồ Thu Hương

   Nhà xuất bản: Thế giới

   Năm xuất bản: 2018

   Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 – Giá Tâm lý.

Nếu bạn muốn chinh phục một hay nhiều ngoại ngữ khác nhau, hãy đọc cuốn sáchChìa khóa để trở thành người đa ngôn ngữ” của tác giả Hồ Thu Hương. Cuốn sách chia sẻ 58 bí quyết cho người mới học ngoại ngữ, được sắp xếp theo trình tự qua 3 giai đoạn: Bắt đầu, Nâng cao và Duy trì.

Giai đoạn Bắt đầu, cần xác định bạn có thực sự đam mê học ngoại ngữ hay không? Chỉ khi bạn có hứng thú học tập, bạn mới dễ dàng tiếp thu và đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra. Xây dựng lộ trình học ngoại ngữ, tìm nguồn tài liệu phù hợp và quyết tâm học tập; sau mỗi tuần, mỗi tháng, bạn hãy tổng kết lại những gì đã đạt được, hạn chế, nguyên nhân và điều chỉnh lại kế hoạch học tập phù hợp hơn.

Bước sang giai đoạn Nâng cao, tác giả chia sẻ bí quyết rèn luyện từ vựng, ngữ pháp; kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và kinh nghiệm cho kì thi ngoại ngữ. Một trong những bí quyết học từ vựng hữu ích, đó là học với Flashcard bằng cách viết từ mới vào một mẫu giấy, một mặt viết tiếng Việt, mặt còn lại là ngôn ngữ bạn đang học và đem ra luyện tập lúc rảnh rỗi. Hay phương pháp đơn giản để luyện kĩ năng nghe là nghe chủ động và nghe bị động; bạn sẽ áp dụng phương pháp này khi nghe một bài hát và nghe với phụ đề. Trong kì thi ngoại ngữ, lời khuyên cho bạn là hãy đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc trước ngày thi để đảm bảo có thể tập trung trong nhiều tiếng liên tục.

Cuối cùng, bạn cần Duy trì thói quen và động lực học ngoại ngữ. Hãy tự hỏi bản thân, bạn học ngoại ngữ làm gì? Nếu chỉ vì một tấm bằng hoặc chứng chỉ thì bạn đã lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc của mình. Ngay từ bây giờ, hãy mang ngoại ngữ vào cuộc sống và kết nối với những người xung quanh, biết đâu bạn lại tìm ra cơ hội cho chính mình.

Đặc biệt, tác giả còn chia sẻ nhiều website bổ ích hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ của bạn đấy! Bí quyết và lời khuyên đáng giá nhất mà tác giả muốn gửi đến bạn là: luôn kết nối việc học tập với thực hành. Giờ đây, hãy mạnh dạn, tự tin bước ra “biển lớn” bằng vốn ngoại ngữ dồi dào của mình nhé!

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!