Trường Đại học Luật Hà Nội hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng 10 năm Ngày pháp luật Việt Nam, theo Quyết định số 1369/QĐ-BTP ngày 17 tháng 6 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Bộ Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phối hợp với Nhà xuất bản Tư pháp tổ chức trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm phục vụ công tác tìm hiểu, nghiên cứu, học tập và áp dụng pháp luật đến đông đảo người tham dự sự kiện và cho ra mắt ấn phẩm Bản tin số về pháp luật của Trường.

Hoạt động trưng bày được diễn ra trong khuôn khổ Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam tổ chức tối ngày 06/11/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sản phẩm trưng bày gửi đi thông điệp: pháp luật là công cụ để bảo vệ công lý, thực hiện công bằng xã hội, mỗi người dân hãy sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình để xây dựng xã hội Việt Nam bình đẳng, công bằng.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Luật Hà Nội cũng đã xây dựng Bản tin số về pháp luật tháng 10 và tháng 11, đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Trường. Ấn phẩm đã chia sẻ quan điểm của các nhà nghiên cứu về vấn đề sửa đổi một số điều của Luật Đất Đai năm 2013, hoàn thiện các quy định pháp luật về giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực đất đai, du lịch trực tuyến và thương mại điện tử; điểm qua các văn bản mới ban hành, văn bản có hiệu lực trong tháng; bản án, quyết định nổi bật của Tòa án nhân cấp cao.

Một số hình ảnh của hoạt động hưởng ứng:

Mô hình sách "Ánh sáng công lý"

Đại biểu và khách tham quan khu trưng bày

Bản tin số về pháp luật Tháng 10, 11