Hội nghị bạn đọc năm 2023

            Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2023, Trung tâm Thông tin Thư viện tổ chức Hội nghị bạn đọc tại Hội trường A.401, Trường Đại học Luật Hà Nội.

            Hội nghị bạn đọc năm 2023 nằm trong chuỗi hoạt động Ngày Sách và văn hoá đọc năm 2023. Đây là diễn đàn trao đổi giữa Trung tâm và bạn đọc nhằm tiếp nhận thông tin phản hồi của cán bộ, giảng viên và người học về hoạt động của thư viện. Từ đó, Trung tâm xem xét, đánh giá và đề xuất giải pháp đổi mới các hoạt động thư viện, hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ, đưa Thư viện ngày càng phát triển gắn với mục tiêu xây dựng Trường trọng điểm về đào tạo luật tại Việt Nam.

            ThS. Phạm Thị Mai - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện phát biểu khai mạc Hội nghị

            Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có ThS. Phạm Thị Mai - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện, chủ trì Hội nghị. Về phía khách mời có đại diện lãnh đạo, cán bộ của Thư viện Trường Đại học Xây dựng, các viên chức của Trung tâm Thông tin thư viện và sinh viên, học viên tham dự trực tiếp và trực tuyến.

            Phát biểu khai mạc Hội nghị, ThS. Phạm Thị Mai mong muốn các đại biểu thẳng thắng nêu ý kiến, góp ý, trao đổi, hiến kế cho sự phát triển của Thư viện Trường. Tiếp theo, ThS. Phạm Thị Mai trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Thư viện năm 2022, đánh giá khái quát các thành tựu đạt được, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà tập thể viên chức, người lao động Trung tâm đã nỗ lực tháo gỡ để đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận và gợi mở những nội dung cần trao đổi, thảo luận tại Hội nghị. 

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh, Tổ trưởng Tổ Dịch vụ thông tin báo cáo giải trình

            Để chuẩn bị cho Hội nghị, Trung tâm tiến hành thu thập thông tin phản hồi của bạn đọc từ ngày 03/04/2023 đến ngày 19/04/2023 trên Fanpage của Thư viện và thu về 40 phiếu góp ý, trong đó có 25 phiếu của sinh viên, 10 phiếu của học viên cao học, nghiên cứu sinh và 05 phiếu của cán bộ, giảng viên. Tại Hội nghị, Trung tâm đã giải trình đối với các ý kiến của bạn đọc về các nội dung: cơ sở vật chất, trang thiết bị (34 ý kiến); tài liệu phục vụ học tập nghiên cứu (35 ý kiến), tài liệu số, tài liệu điện tử (34 ý kiến); Sản phẩm dịch vụ (28 ý kiến); tinh thần thái độ của cán bộ thư viện (31 ý kiến).

ThS. Nguyễn Thị Lệ Hải, Phó Giám đốc Thư viện Trường Đại học Xây dựng phát biểu

            Hội nghị cũng được nghe ý kiến chia sẻ của đại diện lãnh đạo Thư viện Trường Đại học Xây dựng đối với công tác phục vụ bạn đọc, cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho bạn đọc hiện nay tại Trường Đại học Xây dựng.

Ban Tổ chức Hội nghị bạn đọc chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và sinh viên của Trường

            ThS. Phạm Thị Mai phát biểu bế mạc Hội nghị trên cơ sở tổng hợp ý kiến, góp ý của các đại biểu và mong muốn bạn đọc tiếp tục trình bày nguyện vọng và gửi tới các kênh tư vấn, hỗ trợ bạn đọc để từ đó Trung tâm Thông tin thư viện xem xét, đề xuất giải pháp phát triển các hoạt động của Thư viện trong những năm tới.      

                                                                                                                                                               Khuất Thị Yến