Những người làm chủ số 1 Việt Nam (1343)

                          nhung-nguoi-lam-chu-so-1-viet-nam-dam-linh

 

 

Tác giả: Đàm Linh

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Năm xuất bản: 2018

  Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1, Giá: Kinh tế doanh nghiệp.

Chắc hẳn trong chúng ta mỗi khi bàn luận về các doanh nhân nổi tiếng hay những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam cũng từng đặt ra câu hỏi: Làm cách nào để họ có thể thành công như ngày hôm nay? Liệu họ có bí quyết riêng hay phải tuân theo nguyên tắc nhất định? Hãy đọc cuốn sách “Những người làm chủ số 1 Việt Nam” của tác giả Đàm Linh để đi tìm câu trả lời.

Tác giả phác họa chân dung 10 doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, những người khơi nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ từ sau khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới. Họ có thể khác nhau về tính cách, sở thích, cách thức khởi nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp song lại có điểm chung là khát vọng, sự dấn thân, tinh thần học hỏi, sáng tạo và trên hết là niềm tin vào con đường đã chọn. Đó là Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT, Đặng Lê Nguyên Vũ- Người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên, Giản Tư Trung - Hiệu trưởng trường Doanh nhân PACE, Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk),…

Những người nổi tiếng và các doanh nhân hàng đầu thế giới cũng có nhiều điểm chung với các doanh nhân của Việt Nam. Bản trích dẫn bài diễn văn của Steve Jobs, một trong những doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất thời hiện đại là minh chứng điển hình. Tác giả đặt câu hỏi: thiểu số sáng tạo, họ có điên thật không? và cho rằng đôi khi doanh nhân phải chấp nhận đi ngược lại đám đông, giữ vững niềm tin vào sự lựa chọn của bản thân để tạo nên kỳ tích.

Đàm Linh đã dành nhiều thời gian tìm hiểu tình hình kinh tế thế giới và quan sát những người trẻ tuổi Việt Nam. Tác giả đề cập đến trách nhiệm của người trẻ trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Họ phải mang trên vai sứ mệnh làm chủ đất nước và để hoàn thành sứ mệnh, họ cần khắc phục những thiếu sót, hạn chế của bản thân, biết tận dụng sức trẻ và vượt lên chính mình trong mọi hoàn cảnh.

Sách là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc quan tâm tìm hiểu về các doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!