Sống đơn giản cho mình thanh thản (1322)

 

 

 

   Tác giả: Shunmyo Masuno

   Nhà xuất bản: Lao động

   Năm xuất bản: 2018

   Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 – Giá Tâm lý học.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống quá bộn bề, mệt mỏi, hãy dành thời gian ngồi lại bên tách trà và đọc cuốn sách “Sống đơn giản cho mình thanh thản” của tác giả Shunmyo Masuno. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên giản dị, chân thành giúp bạn trút bỏ những gánh nặng không cần thiết trong cuộc sống để khám phá mục đích sống thực sự của bản thân thông qua việc thay đổi thói quen về lối sống, suy nghĩ và tư duy.

Hãy bắt đầu với việc sắp xếp lại không gian sống bằng cách vứt bỏ những thứ không cần thiết và sắp xếp lại chúng ngay ngắn gọn gàng. Khi bỏ đi những thứ đồ thừa thãi, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Việc không cần chú trọng quá nhiều vào vật chất giúp con người tiết kiệm được thời gian và tiền bạc để dành cho những điều khác quan trọng hơn trong cuộc sống.

Tiếp theo, hãy thay đổi lối sống lành mạnh như: hòa mình với thiên nhiên, ăn chay mỗi tuần, ngồi thiền 10 phút mỗi ngày,… Thử tắt điện thoại, máy tính để tản bộ và ngắm những chuyển động của thiên nhiên xung quanh, bạn sẽ thấy vạn vật đều khác so với hôm qua, bạn hôm nay cũng khác với bạn của quá khứ, vì vậy đừng cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt, bởi sắc màu cuộc sống là do chính bạn tạo ra.

Sống đơn giản cũng chú trọng đến suy nghĩ, tư duy của bạn. Hãy loại bỏ những căng thẳng, bực bội, vội vã,… bằng cách buông xả tất cả và thư giãn. Bằng lòng với cuộc sống hiện tại và biết “đủ”, biết trân trọng, yêu quý những gì mình có.

Lời khuyên cuối cùng, hãy dành thời gian cho chính mình. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống nên hãy sống thật hạnh phúc cho bản thân và những người thân yêu, đừng bị ảnh hưởng bởi điều tiêu cực hay những người xung quanh. Vậy nên hãy tận hưởng sự cô đơn, đừng để cảm xúc chán ghét chi phối bản thân, đừng sợ bị ghét bỏ,...

Hãy tập sống đơn giản với một tâm hồn thanh thản, bạn sẽ thấy hạnh phúc!

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!