Ngày hội sách và văn hóa đọc 2016

      Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, trong 2 ngày: 14 và 15/4/2016, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Ngày hội sách & văn hóa đọc 2016. Ngày hội sách & văn hóa đọc đã trở thành hoạt động thường niên của Trường, là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh giá trị của sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng bạn đọc, đem sách đến với người đọc.

      Ngày hội sách & văn hóa đọc 2016 được tổ chức trong không gian mở, bao gồm chuỗi các hoạt động: thi giới thiệu sách; tổ chức không gian café sách, các gian hàng trưng bày, giới thiệu bán sách trợ giá; tặng sách.

      Tới tham dự Ngày hội sách, về phía đại biểu có: đại diện Vụ thư viện - Bộ văn hóa, thể thao và du lịch, đại diện lãnh đạo các nhà xuất bản, nhà sách, các thư viện và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thư viện là đối tác của Trường. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có: TS. Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường. Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Luật Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Trần Quang Huy phát biểu chào mừng và khai mạc Ngày hội sách & Văn hóa đọc 2016.

 

 

Phần thi giới thiệu sách với chủ đề “Cuốn sách của tôi” đã diễn ra sôi động, cuốn hút với sự tham dự của 6 đội thi, gồm các tiết mục:

1. Câu lạc bộ Âm nhạc nghệ thuật.

Tác phẩm dự thi: Thằng gù nhà thờ đức bà Paris - Tác giả: Victor Hugo.

2. Nhóm Sách du ký.

Tác phẩm dự thi: Giáo trình Lý luận nhà nước và pháp luật - Tác giả: Trường Đại học Luật Hà Nội

3. Câu lạc bộ Thư viện trẻ   

Tác phẩm dự thi: Hãy chăm sóc mẹ - Tác giả: Shin Kyung Sook

4. Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện

Tác phẩm dự thi: Võ Thị Sáu - con người và huyền thoại -  Tác giả: Nguyễn Đình Thống

 5.  Câu lạc bộ Luật gia trẻ

Tác phẩm dự thi: Tuổi thơ dữ dội - Tác giả: Phùng Quán

 6. Câu lạc bộ Tổ chức – sự kiện

 Tác phẩm dự thi: Vang bóng một thời - Tác giả: Nguyễn Tuân

            Kết quả chung cuộc:

Giải nhất: Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện.

Giải nhì: Câu lạc bộ Thư viện trẻ

Giải ba: Câu lạc bộ Tổ chức – sự kiện, nhóm Sách du kí

 

               Giải nhất: CLB Tình nguyện                                            Giải nhì:CLB Thư viện trẻ

Giải ba: Nhóm Sách du kí

Không gian café sách là nét độc đáo của Ngày hội sách năm nay với sự “thiết kế” một không gian đọc sách lí tưởng cho những người yêu sách. Bạn đọc có thể thư giãn bên ly café và đọc những cuốn sách hay, bổ ích, những tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam do các thành viên của Câu lạc bộ thư viện trẻ và Trung tâm thông tin thư viện sưu tầm, lựa chọn.

 

      Chương trình tặng sách cho sinh viên của Công ti cổ phần sách Alpha (Alphabooks) đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên. Alphabooks đã trao tặng hơn 800 cuốn sách cho những sinh viên đã đăng kí nhận sách tặng.

       Các gian hàng trưng bày, giới thiệu bán sách trợ giá của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, Nhà xuất bản tư pháp, Công ti cổ phần sách Alpha (Alphabooks), Công ty TNHH Nam Hoàng, Nhà sách Dân Hiền, quầy sách của Trường Đại học Luật Hà Nội đã đem sách đến với người đọc. Bạn đọc có cơ hội sở hữu những cuốn sách hay, bổ ích với mức giá ưu đãi nhất.

Ngày hội sách & văn hóa đọc 2016 thành công tốt đẹp thực sự là ngày hội của những người yêu sách, đem lại hiệu ứng tích cực và sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng bạn đọc tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

 

 

                                                                                                  Lê Thị Hạnh