Học sao cho đúng: phương pháp học và rèn luyện kỹ năng hiệu quả (880)

 

Học Sao Cho Đúng

     

 

       Tác giả: Ron Fry

    Nhà xuất bản: Đại học Kinh tế quốc dân

    Năm xuất bản: 2017

       Địa chỉ tài liệu: DSVTKM 001459 - 61

                                  Phòng đọc 1 - Giá Tâm lý học xã hội.

Để có kết quả học tập tốt, ngoài trí thông minh, sự chăm chỉ thì rèn luyện các kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn đạt được thành công bằng con đường ngắn và nhanh nhất. Cuốn sách “Học sao cho đúng: phương pháp học và rèn luyện kỹ năng hiệu quả” của Ron Fry, chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục cộng đồng giúp bạn hiểu được mình phù hợp với hướng học tập, tiếp cận tri thức như thế nào. Cuốn sách tập hợp những bài viết về kỹ năng học tập thiết yếu giúp bạn đạt kết quả cao trong học tập và thành công trong cuộc sống.

Khởi đầu đúng đắn: Để có phương pháp học đúng đắn, bạn cần hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Đánh giá các kỹ năng học tập của bạn hiện tại đang ở mức nào, từ đó xác định phong cách học tập phù hợp.

Xây dựng kế hoạch cho bản thân: Mỗi cá nhân cần phải làm quen với việc lập kế hoạch, xây dựng kỷ luật bản thân và tuân thủ kế hoạch đã đề ra. Lập kế hoạch rõ ràng giúp quản lý, tiết kiệm được thời gian và hệ thống lại kiến thức đã học một cách khoa học.

Đọc có mục đích: Tác giả chia sẻ cách đọc sách tiết kiệm thời gian, xác định ý chính; các mẹo, bí quyết, phương pháp ghi nhớ con số, danh sách dài, tạo “chuỗi liên kết” cho những câu chuyện và nhiều phương pháp cần thiết khác.

Quản lý thời gian: Giới thiệu một số công cụ quản lý đơn giản dễ sử dụng, đảm bảo bạn luôn đúng tiến độ, đúng giờ. Cân đối thời gian vui chơi, giải trí, học tập và thời gian dành cho gia đình, bạn bè.

Kỹ năng làm bài thi: Hướng dẫn cách trình bày bài ngắn gọn, xúc tích để hoàn thành bài thi tốt nhất. Việc gì nên và không nên làm để chuẩn bị cho kỳ thi, điểm khác biệt trong việc học ôn hằng tuần, giữa kỳ và cuối kỳ? Tại sao học ôn cấp tốc vào phút cuối lại không có hiệu quả?… là những câu hỏi mà tác giả giải đáp giúp bạn đạt thành tích cao trong quá trình học tập.

“Học sao cho đúng: phương pháp học và rèn luyện kỹ năng hiệu quả” là tài liệu tham khảo hữu ích cho mọi đối tượng bạn đọc, không chỉ giúp học sinh, sinh viên tổ chức lại việc học hợp lý, khoa học mà còn cung cấp kiến thức cho các bậc phụ huynh nhằm định hướng, tư vấn cho con em mình trong việc học tập.