Tôi trồng cỏ bốn lá – 9 thói quen kiến tạo vận may (807)

        

 

 

      Tác giả: Akira Uenishi.

      Nhà xuất bản: Công thương, Công ty Cổ phần sách Thái Hà.

      Năm xuất bản: 2018.

      Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 - Giá Tâm lý học.

Truyền thuyết kể lại rằng, những đứa trẻ có hoàn cảnh bất hạnh nhưng có lòng can đảm, dũng cảm vượt qua khó khăn, thử thách sẽ tìm được cỏ 4 lá, loại cỏ mang lại nụ cười hạnh phúc. Mỗi lá trên ngọn cỏ tượng trưng cho một thứ quý giá nhất của cuộc sống: niềm hy vọng, niềm tin, tình yêu và sự may mắn. Với mong muốn mỗi người đều tự tìm thấy cỏ 4 lá cho cuộc sống của mình, Akira Uenishi biên soạn cuốn sách Tôi trồng cỏ bốn lá - 9 thói quen kiến tạo vận may”.

Akira Uenishi đã quan sát rất tỉ mỉ lối sống của những người có vận mệnh tốt, nhiều may mắn và thành đạt trong cuộc sống, ông đúc kết được 9 thói quen để tạo vận mệnh cho mỗi người.

Đối với bản thân: Sống có khát vọng, có mục tiêu để tạo động lực cố gắng; giữ vững niềm tin “mình có thể làm được”; hành động tích cực bằng cách tập cho bản thân có thói quen hành động ngay, đi tới những nơi giúp bạn hoàn thành mục tiêu và không ngừng nỗ lực. Bạn hãy luôn sống lạc quan trước mọi hoàn cảnh, đừng nhìn vào tiêu cực mà hãy nhìn vào tích cực, luôn nghĩ rằng khó khăn là động lực để bản thân mình phấn đấu; trân trọng bản thân, tôn trọng phương châm, lối sống của chính mình và tạo ra tinh thần vui vẻ.

Đối với những người xung quanh: Trân trọng mọi người; khiến người khác cảm thấy hạnh phúc và tận tâm với người khác. Đây chính là món quà vô giá bạn tặng cho những người xung quanh, khi bạn làm người khác hạnh phúc bản thân bạn sẽ hạnh phúc.

Khi bạn tạo được 9 thói quen này chắc chắn sẽ có một ngày bạn nhận được những gì xứng đáng với nỗ lực của mình. Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng một lối sống tích cực sẽ làm thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực.