Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh (668)

  Tác giả: Nhiều tác giả

  Nhà xuất bản: Thanh niên

  Năm xuất bản: 2016

  Địa chỉ tài liệu: DSVKD 001662-6

  Phòng đọc 1 - Giá Tư tưởng Hồ Chí Minh                      

 

Phong cách Hồ Chí Minh là một phần trong di sản vô giá mà Người để lại cho dân tộc. Tấm gương về phong cách, đạo đức của Người là bài học, chuẩn mực cho việc xây dựng phong cách của người cán bộ, đảng viên và cho các thế hệ Việt Nam noi theo.

Cuốn sách Những mẩu chuyện về phong cách Hồ Chí Minh là những câu chuyện đời thường về Bác được các chiến sĩ cách mạng - những người đã từng sống, chiến đấu và làm việc cùng Bác kể lại cho ta thấy phong cách sống và làm việc giản dị, gần gũi nhưng rất tinh tế và sâu sắc của Người.

Phong cách Hồ Chí Minh có nội dung phong phú và tạo thành một chỉnh thể nhất quán, có giá trị khoa học, đạo đức và thẩm mĩ. Mỗi một câu chuyện trong cuốn sách thể hiện lối tư duy sáng tạo, độc lập, tự chủ, gắn chặt lý luận và thực tiễn của Bác; cách làm việc khoa học, tỉ mỉ, cụ thể, nói đi đôi với làm; diễn đạt ngắn gọn, cô động, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm. Cách ứng xử của Người tinh tế, văn hóa, đầy tính nhân văn, thấm đậm tinh thần yêu dân yêu nước. Phong cách sống Hồ Chí Minh có nhiều nét đã trở thành huyền thoại, Người sống giản dị, bình thường, thanh tao về vật chất nhưng chứa chan tình yêu thương con người, yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên.

Những câu chuyện được kể lại ngắn gọn, cô đọng nhưng bất cứ ai khi đọc đều phải suy ngẫm và soi lại mình trước phong cách và đạo đức của vị lãnh tụ dân tộc.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!