Sinh ra để trở thành Steve Jobs (862)

 

Description: Steve job

 

 

Tác giả: Brent Schlender, Rick Tetzell

  Nhà xuất bản: Lao động; Công ty Sách Thái Hà

Năm xuất bản: 2017

Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 – Giá sách tham khảo Kinh tế.

Cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Steve Jobs - một trong những nhân vật mang lại sự thay đổi tích cực cho ngành công nghiệp máy tính nói chung và tập đoàn Apple nói riêng, luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của dư luận. Đặc biệt là câu hỏi làm cách nào mà Steve Jobs vượt qua cú sốc bị sa thải khỏi công ty do chính mình sáng lập ra và trở thành nhà lãnh đạo có tầm nhìn kiệt suất nhất thời đại? Cuốn sách “Sinh ra để trở thành Steve Jobssẽ mang đến câu trả lời thỏa đáng cho độc giả.

Sách gồm 17 chương, trích dẫn và phân tích các đoạn phỏng vấn, đối thoại giữa Steve Jobs và những người thân thuộc nhất với ông, bao gồm: các thành viên trong gia đình, cựu lãnh đạo hàng đầu, những nhân vật quan trọng nhất Apple, Pixar, Disney và các phóng viên kỳ cựu.

Trong 3 chương đầu, tác giả mô tả lại quá trình khởi nghiệp của Steve Jobs tại khu thương mại công nghệ cao - được biết đến với tên gọi nổi tiếng Thung lũng Silicon; những vấp ngã, thất bại mà Steve Jobs gặp phải trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Những chương tiếp theo, tác giả tái hiện hình ảnh một Steve Jobs tài năng, liều lĩnh, quyết đoán khi vực dậy sau thất bại và làm nên thương hiệu Apple nổi tiếng thế giới. Cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Jobs là thời điểm ông phải rời khỏi Apple và sáng lập công ty phát triển nền tảng máy tính chuyên về giáo dục và kinh doanh NeXT năm 1984. Tiếp đến là sự kiện thành lập và bán xưởng phim hoạt hình bằng máy tính Pixar cho hãng Walt Disney. Một số sự kiện quan trọng khi Steve Jobs quay trở lại vị trí lãnh đạo Apple: sản xuất điện thoại thông minh, kinh doanh thiết bị điện tử âm thanh cá nhân, tạo ứng dụng quản lý nhạc Itunes và thiết bị nghe nhạc số di động Ipod; giải quyết những khó khăn của Apple trong giai đoạn 2004 - 2008,…

Hai chương cuối giúp bạn đọc nhìn nhận một cách khách quan, toàn diện về con người Steve Jobs; những đặc trưng, thói quen hành xử dễ gây tranh cãi và áp lực hình thành do phải sống với bệnh tật những năm cuối đời.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!