Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021”

Sáng ngày 13/10/2021, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến do dịch bệnh COVID-19 diễn biến dịch bệnh phức tạp. Tham dự Lễ tổng kết và trao giải, có TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, sự hiện diện của ThS. Đậu Công Hiệp – Đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường, sinh viên Nguyễn Kim Hùng - Chủ tịch Hội sinh viên, ThS. Phạm Thị Mai – Phó giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện; cùng các cán bộ thư viện, thí sinh tham dự cuộc thi và sinh viên của Trường.

Sau thời gian phát động cuộc thi từ ngày 7/4 – 30/6/2021, Ban Tổ chức nhận được 229 bài dự thi của sinh viên các khoá, Câu lạc bộ, Hội, chi đoàn trong trường. Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021’ vòng sơ khảo được tổ chức lần thứ hai tại Trường Đại học Luật Hà Nội với số lượng bài tăng gấp bảy lần năm 2020.

Description: D:\Desktop\Anh1.jpg

TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội phát biểu

TS. Lê Đình Nghị - Phó Hiệu trưởng khẳng định: Việc tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy hiệu quả hoạt động phát triển văn hoá đọc, làm tốt công tác tuyên truyền vai trò, giá trị của sách, việc đọc sách và duy trì, phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng bạn đọc của Trường Đại học Luật Hà Nội. Đồng thời, Thầy cũng ghi nhận sự nỗ lực của Trung tâm Thông tin - Thư viện trong công tác phục vụ bạn đọc của Trường Đại học Luật Hà Nội trong suốt những năm qua, vai trò của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trong việc tuyên truyền, động viên sinh viên hưởng ứng cuộc thi và sự cố gắng của các sinh viên tham gia cuộc thi.

Description: D:\Desktop\IMG_0282.JPG

ThS. Phạm Thị Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện báo cáo tổng kết cuộc thi

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, ThS. Phạm Thị Mai cho biết: Nhìn chung, các thí sinh tham dự cuộc thi đã giới thiệu được nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa, đa dạng về thể loại, chủ đề: văn học, lịch sử, kĩ năng sống. Các bài thi thể hiện được cảm nhận sâu sắc của thí sinh cũng như thông điệp ý nghĩa của cuốn sách: giá trị của cuộc sống, tình cha con, giá trị của gia đình; tinh thần khao khát sống và chiến đấu cho lý tưởng cao đẹp,… Không những giới thiệu được nhiều cuốn sách hay, các thí sinh còn chia sẻ phương pháp đọc sách hiệu quả cùng giải pháp khuyến khích, phát triển văn hóa đọc sáng tạo, thực tế: lập Fanpage giới thiệu các tác phẩm mới, quyên góp sách để tạo ra “Tủ sách tri thức cộng đồng”; cải tạo không gian thư viện xanh, sạch, đẹp thu hút sinh viên... Tuy nhiên, bên cạnh các bài thi có chất lượng thì vẫn còn một số bài thi có nội dung sơ sài, sao chép nội dung trên mạng, làm không đúng yêu cầu của thể lệ cuộc thi.

Ban Tổ chức công bố và trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể

Kết thúc vòng sơ khảo cuộc thi tại Trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Tổ chức đã trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng cho 01 tập thể và 8 cá nhân đạt giải, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 02 giải khuyến khích, 02 giải phụ. Cụ thể:

Giải tập thể dành cho câu lạc bộ có nhiều thành viên tham gia nhất: Câu lạc bộ Thư viện Trẻ

Giải Nhất: Nguyễn Thị Huyền Trang - 441640

Giải Nhì: Nguyễn Thị Phương – 442421, Trần Thị Ngọc Diễm - 442260

Giải Ba: Nguyễn Thị Phương Thảo – 442335, Nguyễn Thị Tình – 443047, Niên Thị Kiều Vỹ - 442332

Giải Khuyến khích: Đỗ Thanh Tú – 452327, Trần Mai Hương - 452858

Giải Chia sẻ cảm tưởng hay nhất: Nguyễn Thị Phương- 442421

Giải Chia sẻ ý tưởng khuyến đọc sáng tạo, thuyết phục nhất: Nguyễn Thị Phương Thảo – 442335

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

                                                                                                                                                                                             Lương Thị Ngọc Tú