Toạ đàm khoa học "Hoạt động quảng bá và cung cấp dịch vụ thư viện – Kinh nghiệm từ thực tiễn của một số thư viện đại học"

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2022, Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Toạ đàm khoa học với chủ đề “Hoạt động quảng bá và cung cấp dịch vụ thư viện – Kinh nghiệm từ thực tiễn của một số thư viện trường đại học

PGS. TS. Tô Văn Hoà – Phó HIệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội phát biểu khai mạc

Tham dự Toạ đàm, về phía khách mời có bà Nguyễn Khánh Ly – chuyên viên Vụ Thư viện, bà Hoàng Thị Thu Trang – Phó trưởng phòng NCKH Thư viện Quốc gia Việt Nam; đại diện lãnh đạo, cán bộ đến từ các thư viện: Thư viện Quốc hội, Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện Tạ Quang Bửu (ĐH Bách Khoa Hà Nội), Trường Đại học Hà Nội, Học viện Tài chính, Trường Đại học Thương mại, Trường ĐH Luật thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế - Luật thuộc ĐHQG TPHCM,… và đại diện Công ty Cổ phần phần mềm Quản lý Hiện Đại. Về phía Trường Đại học Luật Hà Nội có PGS. TS. Tô Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; ThS. Phạm Thị Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện và đại diện một số đơn vị, sinh viên của Trường.

 

Toàn cảnh Toạ đàm

Toạ đàm đã được nghe 5 tham luận tập trung vào các nội dung: Hoạt động marketing và cung cấp dịch vụ thư viện trong bối cảnh chuyển đổi số và thích ứng với đại dịch Covid-19; Pháp luật về dịch vụ thư viện có thu và thực tiễn áp dụng tại một số thư viện đại học; Thực trạng hoạt động marketing và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển hiệu quả các dịch vụ thư viện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, quảng bá hình ảnh thư viện,… tại Trung tâm Thông tin thư viện trường Đại học Luật Hà Nội.

      

Các đại biểu trình bày tham luận

Tại phiên thảo luận, đã có 7 lượt ý kiến phát biểu chia sẻ kinh nghiệm về phát triển hoạt động marketing và cung cấp dịch vụ thư viện; những khó khăn, vướng mắc về hành lang pháp lý liên quan đến giá, phí, cơ chế chính sách của mỗi thư viện cũng như vấn đề sở hữu trí tuệ ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ của các thư viện; quan điểm cá nhân của các đại biểu về phát triển những dịch vụ có thu, tăng cường vai trò của cán bộ thư viện, khai thác tối đa năng lực của đội ngũ cán bộ thư viện trong kỷ nguyên số.

      

       

Các đại biểu thảo luận tại Toạ đàm

Phát biểu bế mạc Toạ đàm, PGS.TS. Tô Văn Hòa khẳng định, kết quả của Toạ đàm sẽ là những gợi mở có giá trị để thư viện các trường đại học tham khảo, lựa chọn cho mình những dịch vụ phù hợp nhằm đáp ứng ở mức cao nhất nhu cầu của bạn đọc, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của cán bộ thư viện trong xã hội hiện nay.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu