Cuộc thi “giới thiệu thành tựu nghiên cứu khoa học của giảng viên”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 40 năm ngày thành lập Trường (10/11/1979 – 10/11/2019), ngày 16/10/2019, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Giới thiệu thành tựu nghiên cứu khoa học của giảng viên”. Cuộc thi là cơ hội để tôn vinh các thành tựu nghiên cứu khoa học của giảng viên, nhà nghiên cứu; đồng thời khuyến khích các giảng viên tiếp tục sáng tạo nhiều sản phẩm khoa học phục vụ công tác đào tạo của Trường. Có 8 đội tham gia cuộc thi gồm: Khoa Pháp luật Hành chính – Nhà nước, Khoa Pháp luật Kinh tế, Khoa Pháp luật Dân sự, Khoa Pháp luật Hình sự, Khoa Pháp luật Quốc tế, Khoa Pháp luật Thương mại quốc tế, Khoa Lý Luận chính trị, Liên quân Bộ môn, Viện, Trung tâm.

Lễ khai mạc Cuộc thi "Giới thiệu thành tựu nghiên cứu khoa học của giảng viên"

PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng Trường phát biểu khai mạc

Cuộc thi “Giới thiệu thành tựu nghiên cứu khoa học của giảng viên” nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và người học Trường Đại học Luật Hà Nội. Phát biểu tại Lễ Khai mạc, PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Công tác nghiên cứu khoa học đã hỗ trợ công tác đào tạo trong suốt quá trình phát triển của Trường. Số lượng, chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học ngày càng được nâng cao. Để có được thành tựu này, ngoài sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Trường còn có sự đóng góp quan trọng của các giảng viên qua nhiều thế hệ”. PGS.TS Vũ Thị Lan Anh khẳng định Cuộc thi “Giới thiệu thành tựu nghiên cứu khoa học của giảng viên” sẽ khuyến khích các giảng viên, đặc biệt là giảng viên trẻ sáng tạo không ngừng để có thêm nhiều công trình được công bố”.

Tham dự cuộc thi, các đội đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và công phu. Khi tham quan các gian trưng bày, người xem không chỉ được tiếp cận với các sản phẩm nghiên cứu khoa học: giáo trình, sách, đề tài khoa học, tài liệu hội thảo… mà còn được chiêm ngưỡng không gian đầy sáng tạo cùng bài thuyết minh ý nghĩa của từng đội thi. Mỗi gian trưng bày có một hình thức hoặc chủ đề khác nhau: Khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước với “AILIBRARY”; Khoa Pháp luật Quốc tế sử dụng các mô hình để truyền tải nội dung nghiên cứu của các bộ môn; Khoa Pháp luật Dân sự với “Dòng chảy tri thức”; Khoa Pháp luật Kinh tế với “Đồng hành và phát triển”…

Cuộc thi gồm hai phần: Phần 1 thi tổ chức gian trưng bày và phần 2 thi thuyết minh ý tưởng. Kết quả chung cuộc: 01 Giải nhất thuộc về Khoa Pháp luật Quốc tế; 02 Giải nhì thuộc về Khoa Pháp luật Kinh tế, Khoa Pháp luật Dân sự; 02 Giải ba thuộc về Khoa Pháp luật Hành chính Nhà nước, Liên quân: Bộ môn, Viện, Trung tâm; Khoa Pháp luật Hình sự, Khoa Lý luận chính trị, Khoa Pháp luật Thương mại Quốc tế đạt giải khuyến khích và 02 giải phụ của Khoa Pháp luật Dân sự - Gian trưng bày đẹp nhất; Khoa Pháp luật Hình sự - Bài thuyết minh hay nhất.

Gian trưng bày của Khoa Pháp luật Quốc tế - Giải Nhất

Gian trưng bày của Khoa Pháp luật Dân sự và Gian trưng bày của Khoa Pháp luật Kinh tế - Giải Nhì

Gian trưng bày của Khoa Pháp luật Hành chính – Nhà nước và Liên quân: Bộ môn, Viện, Trung tâm - Giải Ba

Đại điện các đội thi và Ban Tổ chức

Trước thềm Lễ Kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội, cuộc thi "Giới thiệu thành tựu nghiên cứu khoa học của giảng viên" được tổ chức và khép lại thành công. Mang tới cho khán giả không khí sôi nổi, một không gian đậm chất khoa học, cuộc thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học đồng thời khơi dậy niềm tự hào về truyền thống nghiên cứu khoa học của Trường./.

Ngọc Tú