Lễ phát động phong trào “Xây dựng Thư viện xanh - Không rác thải nhựa”

Sáng ngày 17 tháng 12 năm 2020 tại Trung tâm Thông tin thư viện diễn ra buổi lễ phát động phong trào Xây dựng Thư viện xanh - Không rác thải nhựa”. Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có sự hiện diện của bà Đặng Thị Hiền - nhà sách Dân Hiền, đại diện các câu lạc bộ sinh viên trong Trường; về phía lãnh đạo Trung tâm Thông tin Thư viện có bà Lê Thị Hạnh và bà Phạm Thị Mai. Buổi lễ còn có sự góp mặt của các thành viên Câu lạc bộ Thư viện Trẻ, bạn đọc và cán bộ của Trung tâm Thông tin thư viện.

ThS. Lê Thị Hạnh, Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện phát biểu khai mạc

Khai mạc chương trình, ThS. Lê Thị Hạnh, Giám đốc Trung tâm chính thức phát động phong trào “Xây dựng Thư viện xanh - Không rác thải nhựa” tại Trung tâm Thông tin thư viện. Với mong muốn lan tỏa trong cộng đồng ý thức bảo vệ môi trường, giúp bạn đọc nhận thức được tác hại của rác thải nhựa, từ đó thay đổi thói quen trong việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa, đặc biệt là túi nilông và các sản phẩm nhựa dùng 1 lần như dao, thìa, hộp, cốc; Trung tâm hi vọng tất cả bạn đọc đều nhiệt tình hưởng ứng phong trào, hạn chế tối đa việc sử dụng sản phẩm từ nhựa mọi lúc, mọi nơi, không chỉ tại thư viện mà cả ở nhà, khu vực sinh sống của mình.

Phong trào được triển khai với các nội dung như: hoạt động đổi chai nhựa lấy chai thủy tinh khi bạn đọc đến thư viện; Sử dụng các thùng phân loại rác trong Thư viện; Tạo hình nền tuyên truyền trên các màn hình máy tính của Thư viện và đặc biệt thực hiện “Ngày tái chế” - tái chế chai nhựa thành các vật dụng hữu ích tặng bạn đọc trong 1 ngày của tháng nhằm hạn chế phần nào rác thải nhựa bị thải ra môi trường.

Bạn đọc đến tham dự buổi lễ được tặng 1 cuốn sách từ Nhà sách Dân Hiền và 1 sản phẩm do chính thành viên Câu lạc bộ Thư viện Trẻ tái chế kèm những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Các đại biểu và bạn đọc tham dự cũng được nghe các thông điệp, những khó khăn khi bắt đầu thay đổi thói quen không sử dụng đồ dùng từ nhựa.

Lễ phát động đã thu hút được nhiều bạn đọc tham dự, góp phần lan toả thói quen không sử dụng rác thải nhựa của cán bộ, giảng viên và người học của Trường Đại học Luật Hà Nội trong thời gian tới. Hi vọng rằng, bạn đọc sẽ đồng hành cùng thư viện để mỗi bạn đọc đến với thư viện sẽ thực sự cảm nhận được một không gian thư viện xanh và không còn rác thải nhựa!

Bạn đọc chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời và Ban Tổ chức