Đường đến nhà trắng 2016: cuộc cách mạng của Donald Trump (908)

 

 

 

    Tác giả: Roger Stone

    Nhà xuất bản: Thế giới

    Năm xuất bản: 2017

    Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 – Giá Chính trị.

Tháng 11 năm 2016, Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ với cú lội ngược dòng đầy bất ngờ trong lịch sử bầu cử nước này. Bằng cách nào một doanh nhân tỷ phú có được chiến thắng đi ngược lại dự đoán của các nhà thăm dò cũng như giới phân tích? Câu hỏi đó được tác giả Roger Stone, chiến lược gia của đảng Cộng hòa, cố vấn lâu năm của Donald Trump giải đáp trong cuốn “Đường đến nhà trắng 2016: cuộc cách mạng của Donald Trump”

Nội dung của sách gồm 3 phần, kể lại cuộc đua vào Nhà Trắng và giành thắng lợi của Donald Trump từ giữa năm 2015 tới cuối năm 2016.

Phần thứ nhất. Trump cướp đề cử của GOP (đảng Cộng hòa): quá trình Donald Trump từ một người đối đầu với lãnh đạo đảng Cộng hòa, tranh biện với các ứng viên của đảng này, cuối cùng trở thành người thắng các cuộc bầu cử sơ bộ của GOP.

Phần thứ hai. Hillary Clinton gian lận đề cử của DNC: Hillary Clinton, đối thủ chính của Donald Trump tuyên bố thắng Bernie Sanders để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, khi hòm thư điện tử của Ủy ban Quốc gia đảng bị tin tặc tấn công, người ta thấy ông Sanders bị xử ép và thua cuộc. Sau đó, Hillary Clinton bắt đầu tập trung công kích Trump.

Phần thứ ba. Trump giành được Nhà Trắng như thế nào?: hành trình lựa chọn phó tổng thống và các đại hội đề cử toàn quốc, các phiên tranh biện của ứng cử viên tổng thống, phó tổng thống và những những lập luận quyết định giúp Donald Trump trở thành tổng thống.

Cuốn sách “Đường đến nhà trắng 2016: cuộc cách mạng của Donald Trump” giúp chúng ta hiểu về con người, tính cách, số phận, hành trình dành chiến thắng của Donald Trump trong cuộc bầu cử trở thành Tổng thống và có những phán đoán liên quan đến chính trị của ông trong quan hệ quốc tế sau này.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!