Thiên tài trong mỗi chúng ta (1240)

 

Kết quả hình ảnh cho Thiên tài trong mỗi chúng ta

 

 

Tác giả: David Shenk

Nhà xuất bản: NXB Thế giới

Năm xuất bản: 2018

Địa chỉ tài liệu: DSVTKM 001644

                           Phòng đọc 1 - Giá Tâm lý học.

Không ít người trong số chúng ta vẫn luôn tin rằng “Gen là khuôn mẫu quy định tài năng và trí thông minh của con người”, nhưng tôi tin các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình sau khi đọc cuốn sách “Thiên tài trong mỗi chúng ta”. Bằng những lập luận và minh chứng sinh động David Shenk đã đưa ra một công thức đơn giản để tạo nên “thiên tài” trong mỗi con người.

Với cách tiếp cận, nhìn nhận khác về “thiên tài” và những nhân tố tạo nên “thiên tài” trong mỗi con người, tác giả khẳng định: Gen không quyết định đặc điểm về thể chất và tính cách của chúng ta; Thông minh, tài năng không phải là món quà thiên bẩm, mà là kết quả của quá trình phát triển từ từ, vô hình từ nhận thức đến kỹ năng. Kết quả nghiên cứu các cặp song sinh, các hiện tượng thần đồng, sự thành công trong lĩnh vực điền kinh của các nhóm dân tộc và vùng địa lý một lần nữa khẳng định thiên tài không phải là những người có nguồn gen siêu hiếm. Theo quan điểm của David Shenk: thiên tài đơn giản là những người sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng đặt mình vào thử thách để làm tốt hơn.

Phải làm gì để nuôi dưỡng tài năng trong mỗi con người? Lời khuyên mà David Shenk dành cho độc giả đó là: hãy tìm động cơ, luôn có tinh thần tự phê bình, nhận thức được thất bại, xác định giới hạn cho chính mình, trì hoãn sự hài lòng và hạn chế tư tưởng thỏa mãn, có thần tượng, có một người thầy thông thái. Tác giả cũng chia sẻ về kỹ năng tạo cảm hứng, khuyến khích phát triển tiềm năng cho con trẻ.

“Gen x Môi trường = Tài năng” là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm tới độc giả qua cuốn sách “Thiên tài trong mỗi chúng ta”. Hy vọng bạn đọc sẽ có những suy nghĩ và nhìn nhận mới về yếu tố di truyền và nhân tố quyết định sự thành công trong cuộc sống của mỗi người.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!