Tạo dựng sự khác biệt (1316)

 

Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật Nổi Bật Cũng Cần Chiến Thuật

 

 

   Tác giả: John C. Maxwell ; Vân Anh dịch

   Năm xuất bản: 2018

   Nhà xuất bản: Thế giới

   Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 - Giá sách Tâm lý học.

Có quan điểm cho rằng “Thái độ là tất cả”. Còn với cuốn sách “Tạo dựng sự khác biệt”, John C. Maxwell chứng minh “Thái độ không phải là tất cả, nhưng thái độ có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của bạn”.

Thái độ là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự khác biệt và giúp bạn thành công. Vậy, bạn cần làm gì để hình thành và duy trì thái độ sống tích cực? Để tìm lời giải đáp, bạn hãy tham khảo lời khuyên của John C. Maxwell: không bao giờ đối đầu với chính bản thân mình, luôn đánh giá thái độ hiện tại, có khát vọng thay đổi, thay đổi suy nghĩ, phát huy những thói quen tốt, làm chủ thái độ của bản thân. Bạn cũng cần vượt qua 5 trở ngại về thái độ mà tác giả chỉ ra: sự nản lòng, thay đổi, khó khăn, nỗi sợ, thất bại. Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn gặp khó khăn hay thất bại nhưng đừng lo sợ hay nản lòng bởi khó khăn sẽ giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn.Những trang đầu cuốn sách, John C. Maxwell giúp bạn hiểu thái độ là gì, đến từ đâu; những điều thái độ không thể và có thể làm cho bạn. Thái độ không thể thay thế cho năng lực, kinh nghiệm, sự trưởng thành nhưng nó là nhân tố tạo nên sự khác biệt. Trước tiên, sự khác biệt được thể hiện ở cách tiếp cận cuộc sống. Theo tác giả, nếu bạn mong đợi những điều xấu, bạn sẽ nhận được như vậy và ngược lại. Trong mối quan hệ với mọi người, thái độ là chìa khóa giúp bạn thành công. Xây dựng thái độ làm việc tốt chính là bí quyết giúp hãng hàng không Southwest kinh doanh thuận lợi, có được sự tin tưởng từ khách hàng. Câu chuyện về nhà soạn nhạc Beethoven dù bị khiếm thính nhưng vẫn nỗ lực để sáng tác những kiệt tác giao hưởng, Demosthenes trở thành nhà hùng biện vĩ đại dù bị chứng phát âm khó khăn,… chứng minh rằng thái độ giúp bạn khác biệt khi đối mặt với thử thách.

 “Nhân tố tạo sự khác biệt của bạn có thể tạo sự khác biệt cho người khác” - thông điệp này được thể hiện ở cuối cuốn sách thông qua một số câu chuyện trong đó có câu chuyện về Carole Bos – một người bạn của tác giả. Chính sự tin tưởng và những lời động viên từ thầy giáo của cô tưởng chừng đơn giản nhưng đã giúp cô tự tin hơn để đạt kết quả tốt trong học tập và trở thành luật sư.

Với những bài học ý nghĩa đan xen các câu chuyện thực tế trong cuộc sống, cuốn sách “Tạo dựng sự khác biệt” giúp người đọc hiểu về thái độ, cách để có thái độ sống tích cực. Hãy trải nghiệm những lời khuyên của tác giả, bạn sẽ tự tin hơn để tạo nên sự khác biệt cho bản thân và truyền cảm hứng cho người khác.

Trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!