Mười nguyên tắc vàng để sống không hối tiếc (841)

Để tồn tại trên thế giới này không khó nhưng tồn tại có ý nghĩa và không hối tiếc lại không hề đơn giản nếu bạn không có mục đích sống và sự quyết tâm, nỗ lực hết mình. “Mười nguyên tắc vàng để sống không hối tiếc” của John C. Maxwell như một tấm bản đồ hành trình, dẫn bạn trải qua các bước đơn giản để hướng tới một cuộc sống trọn vẹn mỗi ngày.

Sống có mục đích là cầu nối tới cuộc sống có ý nghĩa, thôi thúc bạn hành động, nỗ lực hết mình, sáng tạo, giải phóng sức mạnh bên trong bạn và bạn sẽ có một kết quả đẹp. Mười chương của cuốn sách chính là 10 nguyên tắc của sống có mục đích, nhưng tựu chung lại, bạn cần phải xác định được mong muốn của bản thân và quyết tâm hành động tạo sự khác biệt trong cuộc đời mình.

Để tạo sự khác biệt, bạn phải xuất phát từ mong muốn của mình. Bạn sẽ biết được mong muốn của bản thân khi bạn trả lời được 3 câu hỏi: Tại sao bạn buồn? Điều gì khiến bạn hạnh phúc? Ước mơ của bạn là gì? Bạn hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất nhưng phải có niềm tin lớn vào bản thân, luôn tin mình có thể làm được và sẽ đạt được mục đích sống.

Khi đã có ý tưởng, bạn cần phải hành động. Hành động ở đây chính là sự quan tâm, biết ơn tới những người xung quanh. Luôn đặt lợi ích của người khác lên trước, gia tăng giá trị cho mọi người bằng thế mạnh của bản thân. Bạn nên kết nối, hợp tác với những người có chung chí hướng, quan điểm. Họ chính là những người khuyến khích, thôi thúc bạn, giúp bạn tiến xa và nhanh hơn.

Rèn luyện cho mình khả năng dự cảm và nắm bắt cơ hội cũng là một trong những yếu tố giúp bạn thành công. Maxwell đã chỉ ra 5 cách để nắm bắt cơ hội: hãy là người đầu tiên giúp người khác, chấp nhận rủi ro, làm những gì bạn nghĩ là đúng, trợ giúp bạn bè, gieo hạt giống sống có mục đích vào con trẻ.

Với lối viết nhẹ nhàng, dễ hiểu, cùng với những câu chuyện đời thực, Maxwel sẽ giúp bạn viết tiếp nên một câu chuyện tuyệt vời về cuộc đời mình.

Sách do nhà xuất bản Alphabooks và Lao động phát hành năm 2018, hiện đang có tại Phòng đọc 1, giá Tâm lý học.

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc!