Lối tư duy của người thông minh (777)

 

 

   

      Tác giả: Art Markman

     Nhà xuất bản: Lao động

     Năm xuất bán: 2018

     Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 - Giá Tâm lý học.

 

Trong thực tế, không ít người có chỉ số IQ cao nhưng không đạt được thành tựu tương xứng với tiềm năng trí tuệ của mình, bởi chỉ số IQ chỉ là những con số, câu hỏi và tình huống không giống với thực tế. Người tư duy thông minh phải hiểu được cách thức vận hành của bộ não, những thủ thuật và công thức của tư duy thông minh để sử dụng trong từng tình huống của cuộc sống.

"Lối tư duy của người thông minh" của Art Markman giúp bạn hiểu được nguyên tắc của tư duy thông minh và cách thức vận dụng nguyên tắc đó vào trong thực tiễn.

Thông qua 311 trang sách với 8 chương, tác giả đưa ra định nghĩa, bật mí những điều thú vị và kho tàng kiến thức khổng lồ về tư duy thông minh. Tư duy thông minh là khả năng giải quyết vấn đề mới thông qua sử dụng những kiến thức hiện tại. Từ ví dụ về việc James Dyson - người tái thiết kế thành công máy hút bụi thay vì chấp nhận để bụi bám đầy người hay Bill - người luôn đạt điểm tuyệt đối trong các kỳ thi nhưng chưa từng ứng dụng trí thông minh của mình để giải quyết những vấn đề mới, tác giả đã lý giải “tư duy thông minh” và “trí thông minh” hoàn toàn không giống nhau. Tư duy thông minh là một dạng kỹ năng, không phải tài năng nên bạn phải học tập và rèn luyện mới có. Bạn hãy thử áp dụng nguyên tắc tư duy thông minh của Art Markman, đó là thay thế thói quen hiện tại bằng thói quen thông minh để tiếp nhận tri thức chất lượng cao và áp dụng những kiến thức đó để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Lời khuyên của ông là hãy mở rộng các giác quan, bỏ qua những giới hạn của bản thân để học hỏi thêm nhiều điều mới. Chúng ta có thể cải thiện chất lượng nhận thức thông qua nghiên cứu sự vận hành của vạn vật trên thế giới, so sánh các sự vật tìm ra điểm tương đồng, khác biệt, từ đó đưa ra những nhận định chính xác nhất về vấn đề. Rèn luyện tư duy thông minh còn giúp bạn có sự chuẩn bị tốt để đối mặt với những “ngõ cụt”, áp dụng kiến thức học hỏi được để tìm hướng giải quyết vấn đề tốt nhất. Cuối cùng, tác giả đề cập đến văn hóa thông minh và 10 cách để hình thành văn hóa thông minh.

"Lối tư duy của người thông minh" là cuốn cẩm nang giúp bạn rèn luyện sự tự tin, hoàn thiện bản thân và thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn. Nếu bạn muốn xây dựng cho mình một lối tư duy theo cách của những người thông minh thì hãy đọc cuốn sách này nhé!

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!