20 hành trang cho chuyến xe tuổi 20s (939)

 

Kết quả hình ảnh cho 20 hành trang cho chuyến xe tuổi 20s

 

 

    Tác giả: Nguyễn Mai Đức

    Nhà xuất bản: Alpha Books

    Năm xuất bản: 2018

    Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1 – Giá Tâm lý học ứng dụng.

Lứa tuổi 20 là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người, lứa tuổi để xây dựng tương lai, lứa tuổi đầy mơ mộng và lý tưởng. Trên đoạn đường đời phía trước bạn đã chuẩn bị cho mình những gì để đạt được hoài bão ước mơ, được khám phá và chinh phục thế giới? Hãy chầm chậm lắng nghe những chia sẻ của tác giả Nguyễn Mai Đức qua cuốn sách “20 hành trang cho chuyến xe tuổi 20s”. Tôi tin bạn sẽ có được những bài học bổ ích cho mình.

Chuyến xe tuổi 20s mang theo 20 hành trang được gói gọn trong bốn chữ “học”, “làm”, “sống” và “đi”.

Học để phát triển bản thân ư? Chắc hẳn là nền tảng không thể thiếu trong đường đời của mỗi con người. Xoay quanh chủ đề quen thuộc như bí quyết chọn trường, chọn ngành, kinh nghiệm học tập, ôn thi nhưng cuốn sách của Mai Đức đem đến cho chúng ta những thông tin mới mẻ, thú vị hơn. Đó là bí quyết để đạt thành tích cao trong học tập, cải thiện việc học ngoại ngữ; đánh giá thông tin; trau dồi các kĩ năng mềm.

Chuyến xe 20s mang theo hành trang để tạo lập sự nghiệp, tìm kiếm công việc, từ đó giúp bạn biến sở thích thành công việc, chuẩn bị sẵn sàng cho các cơ hội, nâng cao trách nhiệm với công việc, trang bị kĩ năng làm việc nhóm hay gây dựng dự án từ hai bàn tay trắng. Những kinh nghiệm thực tế của tác giả sẽ giúp bạn đọc áp dụng trong công việc của mình.

Tôi thực sự ấn tượng với sự thay đổi và nỗ lực của một chàng trai cũng từng chìm đắm vào mạng xã hội, trò chơi điện tử và những thói quen có hại cho sức khỏe để trở thành người có quan điểm “Sống như một công dân thời hiện đại”. Bạn hãy tạo cho mình thói quen tốt mỗi ngày, phát triển các mối quan hệ theo chiều rộng và sâu vì nó sẽ rất có ích cho bạn trong tương lai. Tác giả bàn luận cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả, đóng góp cho xã hội và cộng đồng, giữ gìn tình yêu trong sáng, lành mạnh,… đây là hành trang cần thiết để trở thành công dân toàn cầu trong một xã hội mở.

Đi thật nhiều để trải nghiệm là hành trang không thể thiếu trên chuyến xe tuổi 20s. Từng đi đến Đức, Anh trong thời gian dài, Mai Đức đã rút ra kinh nghiệm “xách balô lên để đi, trải nghiệm và học hỏi”. Những chia sẻ về hành trang du học của tác giả vô cùng hữu ích cho những bạn đang theo đuổi ước mơ du học. Hành trang đó gói gọn trong 8 bước được trình bày đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng đối với người đọc.

Đọc cuốn sách tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết, say mê của tuổi trẻ lan tỏa trong từng trang viết. Tôi tin cuốn sách không chỉ có ích cho những người ở độ tuổi 20 mà còn cho những bạn trẻ nói chung trên con đường chinh phục những hoài bão của mình.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!