Nhà lãnh đạo 4.0 (624)

 

 

 

   Tác giả: Nguyễn Huyền dịch

   Nhà xuất bản: Công thương

   Năm xuất bản: 2019

   Vị trí tài liệu: Phòng đọc 1 - Giá Quản lý kinh tế.

Thành công của mỗi tổ chức đều mang dấu ấn của tài năng và tầm nhìn của người lãnh đạo. Trong thời đại ngày nay, khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang lan toả rộng rãi đến mọi mặt của cuộc sống, các nhà lãnh đạo luôn phải không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng quản lý để bắt nhịp với dòng chảy của cuộc cách mạng này. Cuốn sách Nhà lãnh đạo 4.0 - ấn phẩm được chắp bút bởi các tác giả của tạp chí danh tiếng Harvard Business Review là một lựa chọn thú vị giúp bạn tìm hiểu và áp dụng 17 kỹ năng cần thiết cho công việc lãnh đạo, quản lý trong thời đại 4.0.

Đọc những trang đầu cuốn sách, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc: vai trò, đặc điểm của người lãnh đạo là gì? quản lý và lãnh đạo khác nhau thế nào? người lãnh đạo có những cảm xúc gì khi bắt đầu vị trí mới?

Một trong những nhiệm vụ đầu tiên cần làm với tư cách nhà lãnh đạo là bạn phải xây dựng được niềm tin từ những người cộng sự của mình. Nhưng niềm tin ấy không phải ngẫu nhiên xuất hiện mà nó có được từ sự nỗ lực của bạn bằng cách rèn luyện tính cách, tích cực thể hiện năng lực của bản thân, nuôi dưỡng khả năng lãnh đạo, sống đạo đức, chính trực. Người lãnh đạo không nên chỉ điều hành công việc dựa trên quy tắc và mệnh lệnh mà cũng cần quan tâm đến yếu tố cảm xúc. Một nhà lãnh đạo có trí tuệ cảm xúc cao, biết cách quản lý cảm xúc của bản thân và nhân viên sẽ thúc đẩy năng suất làm việc cũng như truyền cảm hứng cho người khác.

Để dẫn dắt tổ chức, doanh nghiệp thành công, các nhà lãnh đạo thường chú trọng đến kỹ năng quản lý con người. Các tác giả khuyến khích bạn hãy phát triển các kỹ năng quản trị bản thân: xây dựng tầm ảnh hưởng đến cộng sự, giao tiếp hiệu quả, quản lý năng suất làm việc của bản thân. Một trong những đặc điểm nổi bật của lãnh đạo thời nay là không ngừng sáng tạo, đổi mới. Xây dựng văn hoá sáng tạo của tổ chức là một quá trình cộng tác, có mục tiêu rõ ràng từ tất cả các thành viên. Với các cuộc họp phát triển ý tưởng, sự khích lệ, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân viên, người lãnh đạo truyền đi ngọn lửa đam mê công việc, khơi dậy sự nhiệt huyết và sáng tạo cho các cộng sự của mình.

Đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, xây dựng chiến lược là hoạt động không thể thiếu trong quá trình làm việc. Một chiến lược tốt sẽ giúp các nhà quản lý và đội ngũ nhân viên nhận biết được phương hướng hành động và đem lại sự thành công cho doanh nghiệp.

“Nhà lãnh đạo 4.0” là cuốn cẩm nang hữu ích, hướng đến nhiều đối tượng từ những bạn trẻ đang theo học ngành kinh tế, những ai có mơ ước trở thành nhà lãnh đạo, cho đến các nhà lãnh đạo muốn nâng cao vị thế của mình. Với các kỹ năng, lời khuyên sâu sắc, lời giải thích cụ thể cho những ý tưởng được đưa ra, cùng những câu chuyện minh họa sinh động, cuốn sách hứa hẹn mang lại cho bạn nhiều giá trị, là hành trang giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo trong thời đại 4.0.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!