Ba người thầy vĩ đại (816)

 

 

 

 

Tác giả: Robin Sharma

Nhà xuất bản: Lao động

Năm xuất bản: 2019

Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 1, Giá: Văn học.

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình cố gắng rất nhiều nhưng những gì đạt được lại không bằng người khác? Bạn đã từng phân vân không biết lựa chọn con đường để đi tiếp trong cuộc đời khi có nhiều biến cố xảy ra, và chìm đắm trong suy tư hàng ngày, thậm chí hàng giờ chỉ để tìm động lực sống? Nếu bạn thật sự muốn thay đổi bản thân, thay đổi cuộc đời hay đơn giản là chiến thắng được chính bản ngã của mình, hãy đọc tác phẩm Ba người thầy vĩ đại của Robin Sharma để gặp gỡ những bậc thầy về cuộc sống.

Xuyên suốt cuốn sách, bạn sẽ được chiêm nghiệm những triết lý cuộc đời vô cùng ý nghĩa và sâu sắc từ chính các nhân vật trong truyện, học được cách đánh thức tài năng, biến đau thương thành sự thông thái, làm chủ tâm trí và nuôi dưỡng tâm hồn, tìm được đúng hướng đi trong sự nghiệp của mình.

Nhân vật chính trong câu chuyện là Jack Valentine. Trong một lần nhập viện vì tai nạn giao thông, tình cờ anh được gặp lại cha mình, cũng đang điều trị ung thư tại đây. Trước khi qua đời, ông đã trải lòng, chia sẻ kinh nghiệm và chuẩn bị cho Jack một chuyến đi tới ba vùng đất khác nhau, gặp gỡ ba con người sẽ cho anh những bài học có thể mở ra cánh cửa mới của cuộc đời. Ba người thầy sẽ lần lượt giúp Jack trả lời các câu hỏi mà cha mình đặt ra:

Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa?

Ta đã yêu thương chưa?

Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?

Người thầy đầu tiên là Vị Thánh - đức cha Mike tại một nhà thờ ở Roma. Ông sẽ giúp Jack trả lời câu hỏi thứ nhất “ Mình đã sống một cách khôn ngoan chưa?” Cha Mike là người thấu hiểu mọi quy luật nhân sinh. Từ cha, Jack ngộ ra cách thế giới vận hành, cách sống đúng với bản ngã đích thực, nhìn nhận thế giới đa chiều, tìm ra căn nguyên của mọi vấn đề và từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực để tận hưởng cuộc sống tuyệt vời,…

Người thầy thứ hai là Người Lướt Sóng - Moe Jackson, một người tài giỏi, gặt hái được thành công rực rỡ trong sự nghiệp, nhưng sau đó từ bỏ sự cạnh tranh của thương trường để theo đuổi tiếng gọi con tim. Bậc thầy trái tim sẽ giúp Jack tìm đáp án cho câu hỏi “Mình đã yêu thương thật sự chưa?”, học cách tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc đời với nguồn năng lượng dồi dào, làm cho cuộc sống trở nên ngọt ngào, tình cảm và an yên. Chỉ khi biết yêu thương chính bản thân mình, ta mới có thể yêu thương những người xung quanh,…

Người thầy cuối cùng trong chuyến đi này là nữ CEO Tess Welch, một nhà tài chính tài ba tại New York. Cô đại diện hình mẫu những doanh nhân thành đạt, nhưng điểm khác biệt là cô không bị cuốn vào sức mạnh của đồng tiền. Cô kinh doanh dựa trên những triết lý hạnh phúc và Jack sẽ trả lời được câu hỏi “Mình đã cống hiến thật nhiều hay chưa?”, đồng thời khám phá ra con đường đích thực dẫn đến thành công, làm “người chiến thắng” và sống đúng với ước mơ, khát vọng.

Sách là cẩm nang sống dành cho những ai muốn phát triển bản thân, đang cảm thấy áp lực với công việc và muốn tìm cách để thành công, hạnh phúc hơn.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!