Bí quyết thay đổi cuộc đời (185)

 

 

 

   Tác giả: Dick Lyles

   Nhà xuất bản: Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh

   Năm xuất bản: 2020

   Địa chỉ tài liệu: Phòng đọc 01 – Giá tâm lý học.

Trong cuộc đời mỗi người, đôi lúc phải trải qua cảm giác thất vọng khi những nỗ lực cố gắng trong công việc và cuộc sống không đem lại kết quả như mong muốn. Bạn đã từng trăn trở mình phải làm gì và làm như thế nào để vượt qua những khó khăn, trở ngại và thành công? Cuốn sách “Bí quyết thay đổi cuộc đời” chắc hẳn sẽ gợi mở cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Cuốn sách là câu chuyện về Alber - người đàn ông đang gặp những bế tắc trong sự nghiệp. Anh dường như mất phương hướng và không còn niềm tin vào bản thân, trong khi bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là vợ anh - Jenifer đã có những bước thăng tiến trong sự nghiệp thì anh vẫn chỉ là một nhân viên bình thường tại một tập đoàn. Nhưng thật may mắn, anh đã gặp được đô đốc Farrgut - người đã chia sẻ bí quyết làm thay đổi cuộc đời anh. Lật giở từng trang sách, bạn đọc có cảm giác như đang đồng hành và lắng nghe toàn bộ cuộc trò chuyện giữa các nhân vật trên chiếc du thuyền tại Coronado. Nhẹ nhàng và sâu lắng, cuốn sách truyền tải tới bạn đọc những thông điệp đơn giản nhưng giàu sức thuyết phục: “Những thói quen tốt sẽ giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn và thanh thản trong cuộc sống”. Tác giả chia sẻ 4 bí quyết giúp bạn đọc thay đổi cuộc đời.

Thứ nhất, “Đến sớm hơn mọi người, ra về sau cùng và cố gắng thêm một chút”. Câu chuyện về việc tập luyện chơi bóng chày mà thầy giáo đã áp dụng cho đội tuyển của đô đốc khi còn đi học, hay sự thành công của Tony Gwynn là minh chứng sống động để Alber tin rằng chỉ có sự nỗ lực phấn đấu hết mình mới đem đến thành công. Những lần đi sớm về muộn là cơ hội để bạn thể hiện mình nhiều hơn và hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Chẳng có sự thành công nào mà không có dấu chân của sự nỗ lực và phấn đấu hết mình.

Thứ 2, “Đừng bao giờ biện minh cho những việc chưa làm được” Một lời biện hộ chẳng khác gì tạo điều kiện cho sự thất bại của mỗi người. Nếu đã cam kết làm một điều gì thì phải cố gắng thực hiện đến cùng. Những ai để cho khó khăn cản lối đi của mình sẽ không bao giờ vươn đến đỉnh cao.

Thứ 3, “Tiên đoán và tìm giải pháp cho những vấn đề có khả năng xảy ra”. Trong công việc cũng như trong cuộc sống khi chúng ta giải quyết một vấn đề thì rất nhiều khả năng sẽ tạo ra những vấn đề khác. Vì vậy, để có được kết quả tốt chúng ta luôn phải xem xét và đưa ra hướng giải quyết cho các vấn đề có thể phát sinh trong kế hoạch của mình trước khi bắt tay vào thực hiện.

Thứ 4, “Làm cho những người xung quanh ta tốt hơn và có giá trị hơn”. Để có được thành công đừng bao giờ “dìm” người khác xuống. Hãy cư xử với đồng nghiệp, bạn bè, những người xung quanh bạn thật đúng đắn, bạn sẽ không tạo thêm kẻ thù mà chỉ có thêm đồng minh. Khi đồng hành cùng người khác, nỗ lực hỗ trợ người khác để nâng cao giá trị của họ là cách bạn đang nâng cao giá trị của bản thân.

Hành trình Alber đến với thành công là hành trình của những nỗ lực không mệt mỏi để duy trì những thói quen tốt. Theo thời gian chúng trở thành một yếu tố đặc thù trong tính cách của Alber, giúp anh vượt qua những thời điểm khó khăn và tạo những bước ngoặt thành công lớn trong cuộc sống. Tôi tin rằng “Bí quyết thay đổi cuộc đời” có thể làm thay đổi cuộc đời của tôi, của bạn và của tất cả chúng ta.    

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!