Sức mạnh của ngôn từ (420)

        

 

   

   Tác giả: Don Gabor

   Nhà xuất bản: Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh

   Năm xuất bản: 2019

   Vị trí tài liệu: Phòng đọc 1 - Giá Tâm lý học.

"Sức mạnh của ngôn từ” là cuốn sách nổi tiếng của Don Gabor - một trong những chuyên gia hàng đầu về nghệ thuật giao tiếp và thuyết trình. Với 20 chương sách, tác giả sẽ giúp bạn tìm thấy bí quyết để giao tiếp thành công trong công việc và cuộc sống.

Tác giả bắt đầu cuốn sách bằng câu chuyện của Lyndon B. Johnson - một nghị sĩ trẻ tuổi của bang Texas, Mỹ. Anh đã không có cơ hội trao đổi dự án đưa điện về nông thôn tại bang của mình với Tổng thống Roosevelt khi ông không ngừng nói trong buổi gặp mặt. Ở lần gặp sau, nhờ thay đổi cách trình bày, anh được Tổng thống lắng nghe và ủng hộ cho dự án. Câu chuyện trên là ví dụ sinh động cho thấy việc lựa chọn ngôn từ, cách thuyết trình là chìa khoá quan trọng để có được kết quả bạn mong muốn. Theo Don Gabor, để có kỹ năng diễn thuyết sắc sảo bạn cần làm nổi bật nội dung chính; chọn ngôn từ chính xác, dễ hiểu; câu nói ngắn gọn, mạnh mẽ; nhận xét thẳng thắn; tránh dùng từ vô nghĩa. Những trang viết tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy bí quyết để xây dựng nhóm làm việc ăn ý, hoá giải xung đột với đồng nghiệp, giành chiến thắng trong các cuộc tranh luận hay cách tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Ở mỗi vấn đề, tác giả minh hoạ bằng câu chuyện thực tế, đưa ra lời khuyên và các câu nói để bạn áp dụng cho từng tình huống. Trong công việc, không phải lúc nào mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp cũng suôn sẻ. Nếu gặp tình huống đó, bạn có thể tham khảo ba bước hoá giải xung đột mà tác giả chia sẻ trong cuốn sách: cùng thảo luận vấn đề, xác định vấn đề, tìm giải pháp hữu hiệu để giải quyết mâu thuẫn. Tác giả đưa ra đặc điểm của các kiểu đồng nghiệp thường gặp nơi công sở, gợi ý cách ứng xử và trả lời trong những tình huống giả định với họ. Khi gặp đồng nghiệp hay gây khó khăn, Don Gabor nhắn nhủ hãy từ chối tranh luận với họ, đừng cho phép họ chi phối cuộc thảo luận của bạn, nếu họ nói “Anh sẽ hối hận nếu làm như thế”, bạn hãy trả lời “Tôi sẵn sàng chịu rủi ro đó”. Mười cách lịch sự để nói “không” là cách cư xử khéo léo bạn có thể học hỏi để không làm mất lòng đồng nghiệp.

“Sức mạnh của ngôn từ” giống như một cuốn cẩm nang sinh động và thú vị. Bởi bạn không chỉ tìm thấy trong đó bí quyết để giao tiếp trong công việc mà còn nhận ra bài học để tạo dựng và vun đắp tình cảm tốt đẹp với láng giềng, bạn bè, người yêu, người thân trong gia đình. Tìm ra những điểm tương đồng, dành thời gian tìm hiểu, đi chơi, đi ăn, xem phim, chia sẻ chuyện riêng tư là lời khuyên giúp bạn có được tình bạn chân thành. Để mang lại không khí ấm áp, hạnh phúc cho người thân, Don Gabor nhắn nhủ bạn hãy tôn trọng, lắng nghe ý kiến con trẻ, trò chuyện, quan tâm đến sức khoẻ của cha mẹ, khoan dung để hàn gắn những mâu thuẫn trong gia đình.

Hãy đọc “Sức mạnh của ngôn từ”, bạn sẽ khám phá ra bí quyết để tự tin, cuốn hút và chuyên nghiệp trong giao tiếp.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!