Trước bình minh luôn là đêm tối (1039)

 

 

 

Tác giả:  Tạ Minh Tuấn

Nhà xuất bản: Lao động Xã hội

 Năm xuất bản: 2017

   Địa chỉ tài liệu: DSVTKM 001490-92;

                             Phòng đọc 1: Giá Tâm lý học.

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên, đã học tập, làm việc ở hơn 20 quốc gia và hiện là doanh nhân trẻ tiên phong tại Việt Nam với nhiều thành tích đáng nể. Đó là Tạ Minh Tuấn, tác giả cuốn sách “Trước bình minh luôn là đêm tối”, người nổi tiếng với danh hiệu “một trong 30 người trẻ dưới 30 tuổi ảnh hưởng nhất Việt Nam” do tạp chí Forbes bình chọn.

Nội dung cuốn sách gồm 25 bài viết tập hợp những câu chuyện, bài học kinh nghiệm xương máu mà tác giả muốn chia sẻ với bạn đọc, qua đó truyền cảm hứng nhằm lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng.

“Trước bình minh luôn là đêm tối” đề cập đến nhiều vấn đề trong cuộc sống như chuyện khởi nghiệp của người trẻ đến văn hoá khởi nghiệp, vị thế của Việt Nam; từ niềm tin, sự nỗ lực, động lực của trái tim cho đến việc tự nắm giữ ước mơ và làm chủ bản thân mình,... Có thể bạn đã nếm được đủ dư vị ngọt ngào của chiến thắng và cả mùi đắng cay thất bại, nhưng hãy luôn ngập tràn niềm tin, ý chí vào tương lai với đôi mắt rạng rỡ nhất. Mọi người cần dấn thân khởi nghiệp từ khi còn trẻ, bởi nếu sớm gặp sai lầm nào đó, sẽ dễ sửa để bước tiếp, nhưng điều quan trọng cần có tư duy hệ thống, tư duy logic và chọn thử thách phù hợp. "Hãy trở thành người nhạc trưởng của chính cuộc đời bạn”, đó là thông điệp mà Tạ Minh Tuấn muốn gửi gắm trong tác phẩm đầu tay này.

Đọc sách của Tạ Minh Tuấn, độc giả như được trò chuyện với một người trẻ thông minh, dí dỏm nhưng có những trải nghiệm khởi nghiệp kinh doanh cũng như trải nghiệm cuộc sống đặc biệt sâu sắc. Mỗi câu chuyện được tác giả kể lại theo trình tự thời gian, từ khi anh được sinh ra, lớn lên, đi học, khởi nghiệp, thất bại rồi thành công, đưa người đọc đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!